Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Top 3 sự thật bất ngờ về ly pha lê

Rất ít người biết 3 sự thật này về ly pha lê:

Ly rượu vang pha lê


Chúng ta nghĩ, pha lê phải là một loại chất liệu nào đó quý hiếm. Và phụ kiện rượu vang bằng pha lê như Bình thở rượu vang và ly uống vang cũng cao cấp và nghe sang chảnh hơn thủy tinh rất nhiều. Đây có lẽ là lầm tưởng của rất nhiều người về 2 loại ly này. Để giúp chúng ta nhận biết rõ hơn, sau đây là TOP 3 sự thật bất ngờ ít ai biết về ly pha lê:

1. Ly pha lê thực chất chính là thủy tinh thêm chì!
Theo tiêu chuẩn của Liên Minh Châu u pha lê thực chất là thủy tinh thêm chì với lượng chì tối thiểu đạt 24%, Trọng lượng riêng tối thiểu đạt 2.90 và chỉ số khúc xạ đạt I.545. Vậy thì để được công nhận là pha lê, ly hoặc bình thở vang cần có ít nhất 24% là chì. Tiêu chuẩn này bớt khắt khe hơn với pha lê ở Mỹ. Họ cho rằng, chỉ cần chứa chì trên 2% đã được xem là pha lê. 

2. Thế thì pha lê không chì là gì?
Là khi nhà sản xuất sử dụng chất liệu có tính chất tương tự chì! Để đánh vào tâm lý "sợ kim loại nặng ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng", nhiều hãng sản xuất sử dụng vật liệu thay-thế-chì. Trên thực tế, việc này còn giúp họ tiết kiệm chi phí thành phẩm. Đừng ngạc nhiên khi ly pha lê “không chì” có giá thành rẻ hơn pha lê chứa chì. Một số nhà sản xuất pha lê cao cấp vẫn sử dụng chì như một cách tôn trọng truyền thống của họ và cũng là để khẳng định chất lượng pha lê họ làm ra. Như: Ly rượu vang Bohemia, Schott Swiezel, Riedel,...

3. Chì trong pha lê không hề ảnh hưởng đến sức khỏe:
Đến thời điểm hiện tại, chưa có nghiên cứu nào chứng minh tác hại của pha lê chứa chì lên sức khỏe con người. Với lượng chì có trong pha lê và thời gian tiếp xúc ngắn với rượu vang, thì ly pha lê không đủ để gây bất kỳ tác động nào lên sức khỏe chúng ta cả. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyên rằng, chỉ nên dùng pha lê để uống vang chứ không nên sử dụng làm vật lưu trữ trong thời gian dài!

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger