• Trang chủ
 • Tin tức
 • Lượng rượu vang vào cơ thể tác động đến não của bạn như thế nào?

Lượng rượu vang vào cơ thể tác động đến não của bạn như thế nào?

Supper Admin 01-08-2022

Lượng rượu vang vào cơ thể tác động đến não của bạn như thế nào?

Rượu vang sẽ điều khiển não bộ của bạn ra sao?

Bạn có thể nhận thấy một nghiên cứu gần đây được những người uống rượu ở khắp nơi quan tâm. Nghiên cứu tìm hiểu tác dụng lâu dài của rượu đối với hệ thần kinh trung ương não.Vậy, rượu vang ảnh hưởng đến não bộ của chúng ta như thế nào khi uống và sau khi uống.

Nghiên cứu về tác động của rượu vang đến não.

[caption id="attachment_39411" align="aligncenter" width="1000"]Nghiên cứu trên chuột về tác động của rượu vang đến não. Nghiên cứu trên chuột về tác động của rượu vang đến não.[/caption] Năm 2018, Đại học Rochester đã công bố một nghiên cứu về ảnh hưởng của việc tiếp xúc với rượu lâu dài trên hệ thống thần kinh trung ương. Trong nghiên cứu của họ, họ cho chuột tiếp xúc với nhiều mức độ ethanol (rượu). Mức tiếp xúc khác nhau này với liều lượng nhỏ, trung bình và cao. Họ đang cố xác định xem cần bao nhiêu rượu để làm hỏng chức năng hệ não. Sau quá trình, họ thành lập ra hệ thống glymphatic.

Vậy, hệ thống Glymphatic là gì? 

Có thể khái quát là một hệ thống loại bỏ chất thải trong bộ não của bạn. Đó là mạng lưới phân phối các hợp chất quan trọng như glucose, axit amin, chất dẫn truyền thần kinh. Nhờ sự cung cấp này, chúng tác động đến hệ thống thần kinh trung ương của bạn.

Nghiên cứu đã tìm thấy gì?

Tin tốt

Tiêu thụ rượu vang ít: khoảng 0,5 g / kg mỗi ngày = Tương đương 2,63 ly rượu vang mỗi ngày (Uống vừa phải) Theo nghiên cứu, chức năng glymphatic ở chuột được cải thiện khi tiếp xúc với ethanol ở liều thấp. Trên cơ thể người, nó sẽ tương đương khoảng 2.5 ly rượu với người nặng khoảng 70kg. Việc tiếp xúc với ethanol làm giảm viêm và tăng hiệu quả loại bỏ chất thải trong não.

Tin xấu

Tiêu thụ rượu mức Trung bình: (1,5 g / kg mỗi ngày) = Tương đương với 7,9 ly rượu vang mỗi ngày (Uống rượu say) Uống nhiều rượu ở mức Cao: (4 g / kg mỗi ngày) = Tương đương với 21 ly rượu vang mỗi ngày (Uống đến nát rượu) Những người uống rượu ở trung bình (1,5 g / kg) và liều cao (4 g / kg) sẽ không tốt. Uống nhiều hơn 8 ly sẽ làm giảm chức năng glymphatic, dẫn đến hoạt động bị ức chế. Lúc này sẽ bị phân bố sai các hợp chất và gây ra phản ứng tổn thương trong các tế bào. Do đó, uống nhiều rượu trong thời gian dài làm tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.

Hãy uống rượu một cách thông minh.

[caption id="attachment_39412" align="aligncenter" width="1000"]Hãy uống rượu một cách thông minh một cách có chừng mực Hãy uống rượu một cách thông minh một cách có chừng mực[/caption] Nghe những thông tin trên khi đọc sẽ cảm thấy chỉ là lời cảnh báo nhảm nhí. Nhưng chúng đã được nghiên cứu và chứng minh trên người. Nên hãy thưởng thức rượu một cách  khôn ngoan và giữ vững sự cảnh giác của bạn. Rượu có thể có hương vị kỳ diệu, nhưng nó không phải là ma thuật. Đừng uống quá nhiều chỉ vì khi uống say sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn. Rượu vang uống vừa phải sẽ mang lại một số lợi ích cho hệ tthần kinh trung ương của bạn. Nên nếu bạn là người khôn ngoan, hãy uống rượu một cách thận trọng và điều độ. Khi lượng rượu vừa đủ vào cơ thể, chúng đem đến tác dụng tốt tới sức khỏe. Tốt nhất là với hệ miễn dịch, tiêu hóa, nội tiết và tim mạch cũng như hệ thần kinh trung ương. [caption id="attachment_39413" align="aligncenter" width="1000"]Uống rượu điều độ là 1 ly mỗi ngày cho phụ nữ, 2 ly cho nam giới Uống rượu điều độ là 1 ly mỗi ngày cho phụ nữ, 2 ly cho nam giới[/caption] Do đó, uống rượu điều độ là một cách để tăng cường sức khỏe của mỗi chúng ta. Uống rượu điều độ là 1 ly mỗi ngày cho phụ nữ, 2 ly cho nam giới. Ngoài những thông tin hữu ích về lợi ích sức khỏe của rượu vang, rượu còn giảm cân. Hãy đến hệ thống cửa hàng Rượu Tốt để được tư vấn những sản phẩm chính hãng này. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. ⇒ Facebook Messenger ⇒ https://ruoutot.net/lien-he-ruou

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu tốt Đống Đa

 • VP Hà Nội: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Long Biên

 • VP Hà Nội Cơ sở Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Phú Nhuận - HCM

 • VP TP. HCM: 632 Trường Sa, Phường 17, Phú Nhuận Tp Hồ Chí Minh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0926.765.567 & 097.111.7373
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

 • Hà Tĩnh: Tầng 1 C103 chung cư nhà ở xã hội P. Thạch Linh Tp. Hà Tĩnh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0797.38.6789
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết1