• Trang chủ
 • Tin tức
 • Lời khuyên hữu ích để lưu trữ dấu ấn riêng về rượu vang nếm thử.
Lời khuyên hữu ích để lưu trữ dấu ấn riêng về rượu vang nếm thử.
Supper Admin 01-08-2022

Lời khuyên hữu ích để lưu trữ dấu ấn riêng về rượu vang nếm thử.

Nếm rượu vang trong một bữa tiệc tuyệt vời là cách để cải thiện trí nhớ hương vị rượu vang của bạn. Thưởng thức rượu giúp giải trí, giải tỏa áp lực và giúp cơ thể có sức khỏe tốt nếu uống điều độ. Việc tổ chức những bữa tiệc nếm thử rượu vang là cần thiết để tăng sự cảm nhận rượu của bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để làm bữa tiệc rượu hữu ích.

Những gì bạn cần để lưu trữ cảm nhận một loại rượu từng nếm thử.

Bạn không cần nhiều nguyên liệu để biến một bữa tiệc thông thường thành một buổi thử rượu. Quan trọng hơn, chúng có kế hoạch cùng cấu trúc và mục tiêu đạt được đơn giản. [caption id="attachment_39109" align="aligncenter" width="1000"]Lời khuyên hữu ích để lưu trữ dấu ấn riêng về rượu vang nếm thử. Lời khuyên hữu ích để lưu trữ dấu ấn riêng về rượu vang nếm thử.[/caption]

Dưới đây là danh sách cơ bản về những gì bạn cần:

 1. Ít nhất 2 loại rượu vang khác nhau.
 2. Đồ ăn nhẹ (bánh quy giòn, trái cây và phô mai).
 3. Nước.
 4. Ly rượu vang.
 5. Giấy và bút.
 6. Không gian có thể ngồi và có ánh sáng tốt.

Nếm thử rượu vang đúng cách sẽ đánh giá rượu hoàn hảo hơn.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với rượu vang, đây là hai mục tiêu tuyệt vời cần đặt ra để đảm bảo mọi người đều có thể học. [caption id="attachment_39110" align="aligncenter" width="1000"]Nếm thử rượu vang đúng cách sẽ đánh giá rượu hoàn hảo hơn. Nếm thử rượu vang đúng cách sẽ đánh giá rượu hoàn hảo hơn.[/caption]

Bước 1: Thực hành phương pháp nếm thử rượu vang chuyên nghiệp.

Dành 20 phút hoặc lâu hơn để cùng nhau thực hiện những phương pháp nếm thử rượu vang. Từ đó đưa ra những đánh giá về đặc tính của một loại rượu đang cùng thưởng thức.

Bước 2: So sánh.

Sau khi hoàn thành ly rượu đầu tiên, tiếp tục nếm thử bằng cách thêm một loại rượu khác vào. Hành động đơn giản của việc thêm một loại rượu tạo ra một hương vị so sánh. Hãy chắc chắn sử dụng cùng một phương pháp nếm với rượu mới. Hương vị so sánh là phong cách nếm thử hấp dẫn và hữu ích nhất.

Những loại rượu có thể tiến hành bước 2 so sánh trên là:

 • Có cùng một loại rượu vang nhưng vùng sản xuất khác nhau: ví dụ như sự pha trộn Bordeaux của Pháp và California. Hoặc đơn giản hơn là Malbec từ Pháp và Argentina khác nhau.
 • Cùng một loại rượu nhưng phương pháp làm rượu khác nhau: so sánh kinh điển nhất là chai chardonnay được ngâm với chardonnay không được lọc. Bạn sẽ nhanh chóng tìm hiểu được sự ảnh hưởng của gỗ sồi thế nào đến hương vị vang.
 • Cùng một loại rượu với giá cả khác nhau: Chai rượu nhiều tiền hơn có thật sự cho bạn cảm nhận ngon miệng hơn không?
 • Vang khác nhau nhưng phong cách giống nhau: thử chọn một phong cách rượu vang trong 9 kiểu rượu vang phổ biến. Thử chúng vào nhau để thấy rõ sự khác biệt.
 • Rượu vang khác nhau có cùng một vùng sản xuất: trong cùng một nơi làm rượu, nho khác nhau phát triển khác nhau. Chúng ta có thể bắt đầu từ những vùng làm rượu danh tiếng nhứ Tuscany, Paso Robles, McLaren Vale, Mendoza.

Rửa sạch ly rượu vang và tiếp tục thử.

Sau khi thử thêm những loại rượu trên vào để cảm nhận sự so sánh, bạn hãy rửa sạch ly. So sánh có thể được tạo bằng các loại rượu vang khác nhau nên việc rửa ly là cần thiết. Nhưng tuyệt đối nên rửa bằng xà phòng không mùi để tránh làm ảnh hưởng đến vị vang. Hương vị sẽ phát triển cho bạn một tâm hiểu biết sâu sắc về rượu. Những điều cần lưu ý để tổ chức một bữa tiệc thử rượu hoàn hảo đã được nêu bật bên trên. Hãy chuẩn bị cho mình những chai rượu thơm ngon nhất theo phong cách đa dạng. Từ đó, đưa ra cảm nhận và đánh giá tốt giúp bạn có nhận thức mới mẻ hơn về phong phú loại rượu. Cùng Rượu Tốt đồng hành trên còn đường khám phá rượu vang của bạn. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot/

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên

 • Cửa hàng Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?