• Trang chủ
 • Tin tức
 • Loại rượu vang nào tốt nhất cho sức khỏe của bạn? Tại sao?
Loại rượu vang nào tốt nhất cho sức khỏe của bạn? Tại sao?
Supper Admin 01-08-2022

Loại rượu vang nào tốt nhất cho sức khỏe của bạn? Tại sao?

Một số loại rượu vang đỏ có mức độ cao những thành phần có lợi cho sứ khỏe hơn. Bằng chứng cũng cho thấy rượu vang đỏ trẻ tốt hơn rượu vang lâu năm khi nói đến vấn đề sức khỏe. Tìm hiểu loại rượu vang đỏ nào là tốt nhất cho bạn. Và khoa học chứng mình: đó không phải là Cabernet hay Pinot Noir! Chúng ta đều biết rằng rượu có thể có hại cho bản thân, đặc biệt là khi uống một cách vô độ. Tuy nhiên, thưởng thức rượu vang vừa phải có thể mang theo một số lợi ích đáng kể. [caption id="attachment_39401" align="aligncenter" width="1000"]Loại rượu vang nào tốt nhất cho sức khỏe của bạn? Loại rượu vang nào tốt nhất cho sức khỏe của bạn?[/caption] Tiến sĩ Rimm đã chứng minh bằng hàng trăm nghiên cứu về rượu và tác dụng của nó đối với sức khỏe. Tất nhiên, không phải tất cả đồ uống có cồn đều được tạo ra lợi ích sức khỏe như nhau. Trong các loại rượu khác nhau như rượu mạnh, bia và vang, rượu vang vượt trội so với còn lại. Các thuộc tính có lợi của rượu vang vượt trội hơn tất cả các loại rượu khác bao gồm cả tuổi thọ. Tất nhiên, không phải tất cả các loại rượu vang đều được tạo ra như nhau.

Những lợi ích sức khỏe tìm thấy trong rượu vang.

Dưới đây là những đặc điểm đặc trưng cho rượu vang tốt hơn cho bạn về sức khỏe:
 • Rượu vang khô là rượu vang không ngọt và có ít hoặc không có carbs hoặc đường.
 • Rượu vang có nồng độ cồn thấp lý tưởng là 12,5% ABV trở xuống.
 • Rượu vang có hàm lượng polyphenol cao hơn, đặc biệt là Procyanidin.

Thành phần Polyphenol trong rượu vang là gì?

Khá nhiều thứ trong rượu vang không phải là rượu hay nước. Đó chính là polyphenol. Chúng bao gồm tannin, sắc tố màu, hương liệu, resveratrol, Procyanidin. Trong rượu còn có khoảng 5.000 hợp chất thực vật khác. Trong số các polyphenol này, loại chất trong rượu có nhiều nhất mang lại lợi ích sức khỏe là Procyanidin. Đây là chất ức chế mảng bám cholesterol trong mạch máu. Đó cũng là lý do tại sao rượu vang được cho là thức uống có lợi cho sức khỏe. [caption id="attachment_39402" align="aligncenter" width="1000"]Những loại rượu vang có polyphenol cao nhất? Những loại rượu vang có polyphenol cao nhất?[/caption]

Những loại rượu vang có polyphenol cao nhất?

Polyphenol được tìm thấy trong vỏ và hạt nho. Vì vậy, chỉ những loại rượu vang được làm từ da (bao gồm rượu vang đỏ và rượu vang cam) mới có mức polyphenol tăng cao. Một số giống nho có nồng độ Procyanidin nhiều hơn đáng chú ý nhất:
 • Tannat: Rượu vang Madiran ở Tây Nam Pháp, cũng phát triển dồi dào ở Uruguay.
 • Sagrantino: Một loại nho quý hiếm từ Umbria, sản xuất rượu vang có màu đậm.
 • Petite Sirah: Còn được gọi là Durif, và chủ yếu mọc ở California.
 • Marselan: Sự kết hợp của Cabernet Sauvignon và Grenache tạo ra rượu vang với màu tím đậm dữ dội. Một số hiếm được tìm thấy với số lượng nhỏ ở Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Argentina, Brazil và Uruguay.
 • Nebbiolo: Nebbiolo là một loại nho quan trọng của vùng Piemonte, Ý.
Những giống nho này có hàm lượng polyphenol gấp 2 lần so với các giống phổ biến như Pinot Noir và Merlot. Nồng độ polyphenol cao nhất khi rượu còn trẻ. Tất nhiên, không phụ thuộc vào yếu tố khác bao gồm cả cách thu hoạch nho và rượu vang được tạo ra.

Rượu vang Polyphenol cao có vị như thế nào?

[caption id="attachment_39403" align="aligncenter" width="1000"]Loại rượu vang nào tốt nhất cho sức khỏe của bạn? Tại sao? Loại rượu vang nào tốt nhất cho sức khỏe của bạn? Tại sao?[/caption] Các loại rượu vang này sẽ có hương vị trái cây tập trung cao độ. Chúng còn chứa độ axit cao hơn và một kết thúc đậm tannic. Hầu hết sẽ có màu đậm hơn, đến mức bạn sẽ không thể nhìn xuyên qua ly rượu của mình.

Càng cay đắng, càng nhiều polyphenol.

Rượu vang polyphenol cao là trái ngược với mịn màng và dẻo dai, chúng mạnh mẽ và táo bạo. Chúng thường được mô tả là nhiều chất làm se, nhiều tannin. Vị đắng trong rượu dường như liên quan trực tiếp đến mức độ Procyanidin trong rượu vang. Vì vậy, nếu bạn thích vị cay bạn sẽ thích những loại rượu này. Tất nhiên, rượu vang không phải là thực phẩm duy nhất có hàm lượng polyphenol cao. Táo, đậu, sô cô la, nho, trà và lựu là những lựa chọn thay thế cho rượu vang có hàm lượng polyphenol cao.

Rượu vang polyphenol nên uống từ từ.

Bởi vì những loại rượu này được hầu hết mọi người coi là khó uống. Nên bạn sẽ thấy mình uống với cách thức điều độ hơn. Đây không phải là một điều xấu. Rượu vang được khuyến cáo nam giới nên uống không quá 2 ly mỗi ngày và phụ nữ không quá 1 ly. Hãy uống nhiều những loại rượu vang tốt cho sức khỏe dù chúng hơi khó uống. Để dễ thưởng thức, bạn có thể kết hợp rượu vang với các món ăn thơm ngon khác nhau. Rượu Tốt là địa chỉ bán rượu vang uy tín ở Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Hãy ghé thăm hệ thống cửa hàng Rượu Tốt để nhận thêm các thông tin tư vấn. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. ⇒ Facebook Messenger ⇒ https://ruoutot.net/lien-he-ruou

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên

 • Cửa hàng Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?