Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Loại ly rượu vang ảnh hưởng lớn đến hương vị rượu như thế nào?
Supper Admin  01-08-2022

Loại ly rượu vang ảnh hưởng lớn đến hương vị rượu như thế nào?

Nếu chỉ nói thông thường, khó mà bạn thấy sự khác nhau giữa các loại ly. Bài viết này đã thử nghiệm hai ly rượu vang. Cả hai loại ly đều được thiết kế cho Cabernet Sauvignon nhưng chúng mang lại kết quả khác nhau. Hãy cùng Rượu Tốt tìm hiểu những đặc điểm về ly rượu hoàn hảo cho bạn ngay.

Cả hai loại ly đều được thiết kế cho Cabernet Sauvignon nhưng chúng mang lại kết quả khác nhau.

Thoạt nhìn, ly rượu dường như không có gì khác biệt. Cả hai đều có thân, ly rượu vang pha lê được thiết kế cho rượu vang Cabernet. Và ở đây, chúng tôi sử dụng chung bởi một nhà sản xuất Riedel. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt giữa hai ly này đủ để thay đổi cảm nhận của người uống về cách rượu có vị.

Cả hai đều có thân, ly rượu vang pha lê được thiết kế cho rượu vang Cabernet

Thử nghiệm hai ly rượu vang:

 1. Riedel Vinum Bordeaux Glass
 2. Riedel Vinum Extreme Cabernet / Merlot Glass

Sau thử nghiệm, ly Extreme cung cấp nhiều hương trái cây, hương hoa và vị cay nồng. Trong khi đó, ly Bordeaux làm mềm tính axit trong rượu và làm cho nó có vị sô cô la hơn. Loại ly này với ít trái cây nhưng nhiều tông màu thảo dược hơn. Lý do cho sự khác biệt có thể bắt nguồn từ hình dạng của ly.

Ly rượu vang Bordeaux

Ly rượu vang Bordeaux

Có hai đặc điểm chính trong chiếc ly này đã ảnh hưởng đến nhận thức về rượu: hình dạng mở và hình bát.

Mở lớn hơn: Việc mở vành lớn hơn khiến rượu vang đập vào vòm miệng của bạn cùng một lúc. Nó có tác dụng làm mềm độ cay hay còn gọi là tính axit của rượu. Chúng khiến rượu có vị nguyên khối hơn. Bởi vì điều này, rượu có vị sô cô la, mịn hơn và cũng ít trái cây hơn. Ngoài ra, tannin đánh vào một số vị trí trên lưỡi nhưng hơi kém dữ dội. Hương vị không tồn tại lâu trên vòm miệng.

Bát tròn ít hơn: Với hình dạng bát ít tròn hơn, mùi thơm trong rượu đã tan biến và trở nên ít mãnh liệt hơn khi vào mũi. Bởi vì điều này, rượu có mùi ít trái cây đậm đà. Điều thú vị là, hương hoa cũng ít xuất hiện trong ly này nhưng lại có nhiều hương liệu thảo dược.

Kết luận: Đây có vẻ là một ly tuyệt vời để uống Cabernet, nhưng lại không cho nhiều mùi thơm trên mũi. Loại ly này sẽ hợp các loại rượu có giá trị cao làm rượu trở nên trơn tru và dễ dàng. Nhược điểm của loại ly này là mùi hương bị mất đi nhiều hơn so với loại ly khác. Có lẽ đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho rượu vang đỏ đậm của châu Âu.

Ly rượu vang Extreme

Ly rượu vang Extreme

Có hai đặc điểm chính trong chiếc ly này đã ảnh hưởng đến nhận thức về rượu: hình dạng mở nhỏ hơn và hình bát tròn.

Mở nhỏ hơn: Việc mở vành nhỏ hơn khiến rượu đập vào miệng bạn tập trung và lan tỏa dần ra khi nếm thử. Điều này khiến rượu có vị hơi chua hơn và cũng làm cho hương vị tồn tại lâu hơn trong miệng. Các tannin tập trung về phía trước của lưỡi và mạnh hơn.

Thêm bát tròn: Hình dạng bát tròn đã thu thập tập trung các hương liệu trong ly và phễu vào mũi của bạn. Rượu có mùi nồng, nhiều trái cây hơn và cũng nhiều hoa hơn nhưng rất ít hương liệu sô cô la.

Kết luận: Đây có vẻ là một ly tuyệt vời để cảm nhận mùi thơm của Cabernet. Loại ly này cũng để ghép Cabernet với thức ăn mang lại nhận thức về tính axit. Ly rượu làm cho rượu vang phức tạp và khó uống hơn. Chiếc ly này dường như được nhiều  sự thể hiện của hương trái cây và hoa trong rượu.

Chọn ly rượu vang hợp với nhu cầu sử dụng và thị hiếu thưởng thức của bạn là khá cần thiết.

Chọn ly rượu vang hợp với nhu cầu sử dụng và thị hiếu thưởng thức của bạn là khá cần thiết. Bởi ly rượu vang ảnh hưởng khá lớn đến nhận thức của chúng ta về rượu vang. Bạn có thể thử sự khác biệt này tại nhà, nhưng Rượu Tốt chân thành khuyên bạn hiểu về sở thích của mình. Khi bạn đã biết khẩu vị của bạn thân, cửa hàng Rượu Tốt sẽ dễ dàng tư vấn sản phẩm cho bạn.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0368.044.456
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?