Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Làm thế nào để cải thiện kiến thức về rượu vang khi mới bắt đầu
Supper Admin  01-08-2022

Làm thế nào để cải thiện kiến thức về rượu vang khi mới bắt đầu

Có rất nhiều thông tin về rượu vang, nhưng không có nhiều lời khuyên về cách bắt đầu và học gì trước. Bạn có thể đạt được rất nhiều sự khôn ngoan về rượu trong một khoảng thời gian rất ngắn. Bài viết này cung cấp một vài điều cần học về cách cải thiện kiến thức rượu vang khi bạn mới bắt đầu.

Tại sao cần tìm hiểu về Rượu vang?

Trở thành người hiểu biết về rượu vang không phải cần cho tất cả mọi người. Nhưng đó là cách tốt nhất để những người uống rượu vang nâng cao trải nghiệm xã hội. Nhờ đó, cảm giác vị giác được cải thiện rõ rệt. 

Một số lợi ích đáng kể: bạn sẽ trở nên tự tin hơn khi mua rượu vang và có thể nếm thử sự khác biệt về chất lượng. Học cách xác định chất lượng rượu vang có thể sẽ hơn khó. Tuy nhiên, nếu bạn kiến thức về rượu khi đã được hiểu trơn tru bạn sẽ thấy nó dễ hơn.

Làm thế nào để cải thiện kiến thức về rượu của bạn khi mới bắt đầu.

Thay đổi cách bạn uống

Thay đổi cách bạn uống

Bước đầu tiên bạn phải thực hiện nếu muốn cải thiện kiến thức về rượu của mình là thay đổi cách uống. Hãy nhớ rằng mục tiêu là thay đổi cách bạn mua và tiêu thụ rượu vang. Mục tiêu này giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt hơn và có mức độ nhận thức cao hơn. Khi bạn nhớ mục tiêu đó, mỗi khi bạn nếm rượu bỗng trở thành cơ hội để thêm vào kiến thức về rượu của bạn. Thay đổi cách bạn uống, có nghĩa là bạn:

 • Thực hành quy trình nếm thử mỗi lần bạn lấy một ly rượu.
 • Thiết lập sự so sánh về khẩu vị để cải thiện khả năng nếm thử của bạn.
 • Luôn xác định nguồn gốc và giống nho.
 • Tìm kiếm các loại rượu vang mới sẽ mở rộng khả năng nếm rượu.

Điều chỉnh đơn giản này không phải là thứ đòi hỏi sự chú ý của bạn mọi lúc. Chỉ cần nếm và ghi lại suy nghĩ của mình, bạn có thể quay lại thưởng thức rượu sẽ thấy cách đánh giá tỉ mỉ hơn.

Bắt đầu thử thách nếm rượu vang.

Không quan trọng bạn là người mới bắt đầu hay chuyên gia, tất cả đều có nhiều thứ để tìm hiểu về rượu vang. Với ý nghĩ đó, đây là một thử thách rượu vang gồm 3 bước được thiết kế riêng cho người mới bắt đầu. 

Tôi có phải là người mới bắt đầu uống rượu?

Nếu bạn không biết cách mô tả tannin và tính axit trong rượu vang. Hay bạn không biết về hàng loạt các loại rượu và phong cách có sẵn của rượu thì rất có thể bạn là người mới bắt đầu

Dưới đây là những bước cần thực hiện để nâng cao kiến thức về rượu vang của bạn:

Bước 1: Đặc điểm rượu vang cơ bản

Đặc điểm rượu vang cơ bản

Rượu vang được mô tả là một loại đồ uống có cồn được làm từ nho lên men. Về mặt kỹ thuật, rượu vang có thể được làm bằng bất kỳ loại trái cây nào. Nhưng hầu hết các loại rượu vang đều được làm bằng một loại nho Vitis Vinifera. Những quả nho này được làm từ một số hợp chất khác nhau bao gồm nước, đường, axit và polyphenol. Trải qua nhiều thay đổi khác nhau trong quá trình lên men, chúng tạo ra 4 đặc điểm nếm cơ bản.

Bước 2: Nếm thử 9 kiểu rượu

Nếm thử 9 kiểu rượu

Có bao nhiêu loại rượu vang hiện nay trên thế giới? 

Hiện có hàng trăm ngàn loại rượu vang được phát hành mỗi năm và mỗi loại có một hương vị khác nhau. Mặc dù sự đa dạng này, về cơ bản có 9 phong cách bao quát xác định phạm vi của rượu vang. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn sẽ là nếm một loại rượu vang từ mỗi trong số 9 phong cách này. Điều này giúp bạn có thể cảm nhận được phạm vi của chúng. Có thể mất một chút thời gian để thử từng loại, nhưng bạn sẽ tìm thấy những cảm giác hoàn toàn khác.

Bước 3: Nghi thức rượu cần thiết

Nghi thức rượu cần thiết

Các nghi thức rượu thực sự quan trọng. Chúgng là các bước và tiêu chuẩn liên quan đến việc bảo quản và nếm rượu. Điều này để đảm bảo nó có vị theo cách mà nhà làm rượu nếm thử. Cách rót rượu, sử dụng dạng ly sao cho đúng, hay cách cầm ly để nhiệt độ cũng ảnh hưởng khá nhiều.

Cần học gì đầu tiên?

Nếm

Nếm

Nếm rượu vang bao gồm một quá trình gồm 4 bước: nhìn, ngửi, nếm và suy nghĩ. Khi bạn nếm rượu và sử dụng chiến lược này mỗi lần, bạn sẽ nhận thức rõ hơn về sự khác biệt tinh tế. 

Học tập

Học tập

Mở rộng kiến thức trên kinh nghiệm nếm thử bằng cách khai thác một số thông tin theo ngữ cảnh về rượu vang. Rượu sản xuất tại nơi nào? Vườn nho nào? Những giống nho tạo nên sự pha trộn rượu vang trong khu vực? Những giống rượu khác phát triển trong khu vực đó? 

Bằng cách liên kết này, bạn sẽ mở rộng sự hiểu biết và việc nhớ kiến thức sẽ đơn giản là nhà sản xuất và nhãn hiệu của nó. Kiến thức này giúp bạn khám phá khu vực hoặc khu vực có thuộc tính tương tự (khí hậu, giống rượu, truyền thống, v.v.).

Thăm dò

Thăm dò

Có rất nhiều loại rượu vang tuyệt vời sẽ thúc đẩy bạn thử. Những loại rượu vang mới nên được thăm dò và khám phá dần dần để tăng khá năng nhận thức.

Bài viết trên đã tổng hợp những kiến thức cần học cho người mới bắt đầu. Hãy đến với Rượu Tốt để hiểu thêm nhiều về rượu vang nhờ sự tư vấn và thông tin trên web. Bạn cũng có thể mua sản phẩm với giá rẻ cùng nhiều chương trình ưu đãi khác.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0368.044.456
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?