Rượu vang bị ảnh hưởng bởi nút chai sẽ cho trải nghiệm tồi tệ. Vậy làm thế nào để biết một loại rượu bị ảnh hưởng bởi nút chai?

Điều này không dễ xác định. Nó có thể khiến chúng ta khó phân biệt rượu xấu với rượu hỏng. Bởi ảnh hưởng của nút chai được coi như một lỗi rượu vang thường gặp.

Một người tiêu dùng rượu vang thông thường sẽ gặp phải khoảng 100 chai có nút chai. Nên vẫn có nhiều khả năng sẽ uống phải những chai rượu bị ảnh hưởng.

Thành phần làm hỏng rượu vang.

Thành phần làm hỏng rượu vang.

Các chất hóa học như 2, 4, 6, Trichloroanisole trong nút chai có tác dụng làm hỏng khoảng 2-3% rượu vang. Con số này nghe có vẻ thấp, nhưng nếu bạn uống rượu vang thường xuyên, bạn sẽ thường xuyên gặp chai bị ảnh hưởng.

Rượu vang bị ảnh hưởng bởi nút chai có an toàn để uống?

Chúng không có tác động xấu đến sức khỏe. Mà chúng chỉ làm giảm tâm trạng vui vẻ của bạn mà thôi.

Rượu vang bị ảnh hưởng bởi nút chai có an toàn để uống?

Một loại rượu vang có hàm lượng TCA thấp, nó có thể không bốc mùi hương hôi thối. Thay vào đó, nó cũng không có mùi trái cây và hoa. Chúng mang lại rất ít hương vị nên sẽ khá nhàm chán. 

Làm sao để nhận biết rượu bị hỏng do nút chai không?

Học cách xác định hương vị nút chai trong rượu cần phải luyện tập. Nếu bạn tình cờ phát hiện một chai bị hỏng, hãy tranh thủ để học kinh nghiệm. 

TCA thực sự đến từ đâu?

TCA xảy ra khi ít nấm và vi khuẩn trong không khí tiếp xúc với clo và các hợp chất phenolic. Khi điều đó xảy ra, các nhà máy rượu tạo ra các hợp chất phenolic. Nhiều nhà máy rượu sử dụng chúng để làm sạch thiết bị làm rượu bằng dung dịch clo. Thật khó để tránh TCA khi nó đã xảy ra.

Cách phổ biến nhất mà TCA có được vào rượu là từ nút chai. Trong tình huống này, TCA là từ nấm phản ứng với một loại thuốc diệt nấm thực vật là clo.

Bạn hãy tìm hiểu thêm nhiều thông tin các loại về rượu vang để biết thêm về rượu. Những phương pháp làm rượu và mẹo thưởng thực rượu sẽ luôn được cập nhập. Hãy ghé thăm trang web của Rượu Tốt thường xuyên để đọc các tư vấn hữu ích. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội mua những sản phẩm rượu vang với giá vô cùng hấp dẫn.

Ngày đăng: 01:26 13/11/2019