Kết hợp rượu vang trắng ngọt với thực phẩm.
Supper Admin 01-08-2022

Kết hợp rượu vang trắng ngọt với thực phẩm.

Rượu vang trắng ngọt ngào làm cho món ăn tuyệt vời cho nhiều loại thực phẩm. Chúng phù hợp đặc biệt với các món ăn của Nam Á và Ấn Độ. Sự gia tăng phổ biến của rượu vang trắng ngọt phù hợp với phong cách với thực phẩm.

Rượu vang trắng ngọt cần phải biết.

Rượu vang trắng ngọt ngào làm cho món ăn tuyệt vời cho nhiều loại thực phẩm.

Các loại rượu vang trắng được sản xuất theo phong cách ngọt ngào là kỹ thuật sản xuất rượu vang. Tuy nhiên, một số loại được sản xuất theo cách này bao gồm:

 • Riesling
 • Gewurztraminer
 • Muscat Blanc (Moscato)
 • Chenin Blanc
 • Torrontes

Những giống rượu vang này được gọi là giống thơm do tỷ lệ phổ biến cao với hợp chất hương liệu là terpenes. Terpenes cho giống thơm ngọt ngào. Có một số giống đỏ thơm gồm Schiava, Brachetto, Red Muscat và Freisa.

Kết hợp rượu vang trắng ngọt với thực phẩm

Bằng cách sử dụng các thuộc tính có thể kết hợp chúng với các thành phần của món ăn.

Cắn một miếng thức ăn, nhai một chút rồi nhấm nháp với ngụm rượu. Khi rượu thêm một hương vị đồng nhất hoặc bổ sung tích cực thì bạn đã có một cặp tốt. Để phù hợp với rượu vang trắng ngọt ngào, các thành phần hương vị cơ bản là ngọt, chua (axit) và cường độ trung bình. Bằng cách sử dụng các thuộc tính có thể kết hợp chúng với các thành phần của món ăn.

Mẹo kết hợp rượu vang trắng ngọt ngào:

 • Thực phẩm cay: Rượu vang trắng ngọt ngào dùng khi ướp lạnh,với cồn thấp tuyệt vời với nóng và cay.
 • Thực phẩm mặn ngọt: Rượu vang trắng kết hợp với thức ăn mặn để sản xuất hiệu ứng ngọt mặn rất hấp dẫn.
 • Thực phẩm chua: ở rượu vang trắng ngọt có độ acid cao có thể nước sốt giấm chua.

  Sốt thịt nhẹ: rượu vang trắng có cường độ từ nhẹ đến trung bình kết hợp với các loại thịt / đậu phụ.
 • Nước sốt ngọt: món ăn châu Á với đường, me hoặc mật ong phù hợp với vang trắng ngọt.
 • Món ăn tráng miệng: tìm những món tráng miệng với caramel, trái cây, vani hoặc dừa để phù hợp với rượu vang trắng ngọt ngào.

Ví dụ kết hợp với rượu vang trắng ngọt ngào.

Dưới đây là một số ví dụ giúp bạn chọn một loại rượu vang trắng và thực phẩm phù hợp. Một vài cặp rượu vang trắng ngọt ngào tuyệt vời nên biết:

Rượu Gewürztraminer với Dim Sum

Rượu Gewürztraminer với Dim Sum

Gewürztraminer trở nên mạnh với món có nồng độ cồn cao và tính axit thấp đặc trưng. Điều này sẽ làm cho nó có vị ngọt và về mặt kỹ thuật ít ngọt hơn các loại rượu khác. Các món ăn luộc / hấp với hương vị tinh tế là một thể loại tuyệt vời cho Gewürztraminer. Nếu bạn không muốn quá cay với mùi gia vị của đinh hương và hoa hồi. Thì rượu cũng làm nên hoàn hào với hẹ và hành lá. Gewürztraminer kết hợp vùng Dim Sum để tận hưởng bữa sáng chủ nhật tuyệt vời.

Rượu vang Riesling với Salad đu đủ xanh và Pad Thai

Rượu vang Riesling với Salad đu đủ xanh và Pad Thai

Phong cách ngọt ngào của Riesling bắt nguồn từ Đức, nhưng có ý nghĩa với thực phẩm Thái Lan, Ấn Độ và Việt Nam. Khi bạn thưởng thức những thực phẩm này, miệng của bạn sẽ có đặc điểm độc đáo của Riesling. Độ axit cao trong Riesling sẽ loại bỏ protein và chất béo từ lưỡi của bạn.Vị ngọt sẽ làm dịu đi sự cháy bỏng của các hợp chất gia vị có trong ớt đỏ. Bạn sẽ làm lạnh rượu vang trước khi vào món ăn cay cấp độ 5 để thử.

Rượu Moscato'Asti với Mascarpone Tart

Rượu Moscato'Asti với Mascarpone Tart

Lời khuyên của Moscato trong bữa tối là nên ăn nó cùng các món tráng miệng. Do Moscato giống một loại rượu sâm banh nhưng có vị ngọt hơn những loại khác. Mức độ ngọt trung bình cho một chai Moscato tương đương với một cốc coca. Độ axit thấp hơn soda nên độ ngọt cảm nhận của Moscato cao hơn. Hương vị của rượu cũng vô cùng tinh tế phù hợp với một bánh sô cô la. Vì vậy, kết hợp nó với các món tráng miệng kem với hương vị nhẹ nhàng hơn như caramel, vani và dừa.

Có thể thấy rượu vang trắng ngọt ngào kết hợp với thực phẩm đa dạng cũng khá nhiều loại. Bạn có thể tự mình trải nghiệm điều này bằng việc mua sản phẩm tại cửa hàng Rượu Tốt. Chúng tôi luôn bán sản phẩm rượu vang với mức giá thấp nhất. Ngoài ra, Rượu Tốt còn cung cấp các loại bia nhập khẩu giá rẻ vô cùng hấp dẫn.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên

 • Cửa hàng Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?