• Trang chủ
  • Tin tức
  • Hãy thử rượu này trước khi nó biến mất trên thế giới rượu vang.
Hãy thử rượu này trước khi nó biến mất trên thế giới rượu vang.
Supper Admin 01-08-2022

Hãy thử rượu này trước khi nó biến mất trên thế giới rượu vang.

Một vùng rượu vang nhỏ ở miền bắc nước Ý chiếm tới 25% diện tích vườn nho. Vùng này được gọi là Lugana được nằm dọc theo bờ phía nam của hồ Garda gần với Verona. Lugana tập trung trồng một loại nho trắng mang tên Turbiana. Chúng có vẻ đẹp bí ẩn cho phong cách rượu vang sủi bọt. 

Vùng rượu vang Lugana của Ý

Vùng rượu vang Lugana của Ý

Nho Lugana thực chất là nho gì?

Nho Lugana thực chất là nho gì?

Nho của Lugana là Turbiana mang đến một chút bí ẩn tiềm năng. Trong thời gian dài, nó thể hiện là một biến thể của nho Trebbiano. Chúng có đặc điểm giống với nho Cognac được gọi là Trebbiano di Lugana. Một nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng đó không phải là Trebbiano. Hồ sơ DNA năm 2008 cho chúng ta thấy Turbiana là nho Verdicchio.

nho của Lugana là Turbiana mang đến một chút bí ẩn tiềm năng

Hồ sơ hương vị của một loại rượu Lugana.

Hồ sơ hương vị của một loại rượu Lugana.

Nhà sản xuất: Ca dei Frati
Giống nho: 
Turbiana
Phong cách: 
Hài hòa
Hương vị mang lại:
Hoa trắng, ô mai, và hạnh nhân.

Tương lai phát triển của Verdicchio

Trong khi Verdicchio đang ở trên bờ vực tuyệt chủng, Lugana của Verdicchio rất độc đáo. Chúng có chất lượng cao phản ánh hương vị của dứa, cam quýt tròn và tươi tốt bởi vị hạnh nhân xanh. Hạnh nhân đắng biến thành hương vị giống như cây phỉ khi rượu già đi và bị oxy hóa. Ngoài ra còn có một số loại rượu vang Sparkling sủi bọt Lugana có màu vàng vàng. Chúng chứa những hương vị đặc trưng của táo, đào, chanh và lê.

Vùng hồ Garda sản xuất ra chúng.

Vùng hồ Garda sản xuất ra chúng.

Trong trường hợp của nho Lugana, vì chúng rất nhỏ và nằm giữa một hồ nước. Chúng trưởng thành từ một khu vực hoàn toàn khác ở Bologna. Những vườn nho đang dần biến mất và đang trên đà bị tuyệt chủng.

Bởi vậy, bạn hãy tranh thủ thưởng thức loại rượu vang này trước khi chúng biến mất trên thế giới. Đây có thể không phai một loại rượu nổi tiếng nhưng chất lượng rượu không kém cạnh các dòng có tiếng. Ghé thăm cửa hàng Rượu Tốt để mua những sản phẩm rượu vang với giá tốt nhất.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên

  • Cửa hàng Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0943.045.529
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?