Hiển thị 1–12 của 346 kết quả

Chào mừng quý vị đến với chuyên mục rượu vang Úc – Australia của Rượu Tốt.

Ngành công nghiệp rượu vang Úc trở thành ngành xuất khẩu rượu vang lớn thứ 4 thế giới với sản lượng 750 triệu lít mỗi năm. Trong đó, chỉ có 40% sản phẩm rượu vang sản xuất ra phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước. Từ đó, vang Úc đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch nội quốc.

Rượu vang Úc – Australia nhập khẩu và phân phối chính hãng.

Không thể kể hết tên của các giống nho được trồng ở Úc. Nổi tiếng nhất có lẽ vẫn là những cây nho quen thuộc với chất lượng cao như Shiraz, Cabernet Sauvignon,Merlot, Chardonnay, Sauvignon blanc, Sémillon và Riesling cho các giống nội địa. Và Petit Verdot, Pinot grigio, Pinot noir, Sangiovese, Tempranillo cũng như Viognier có thể được kể đến như các giống nho nhập khẩu.

Rượu vang Úc

Cũng có nhiều vùng trồng nho ở Úc, phân bố tập trung ở vùng ven biển phía Đông Nam. Một vài vườn nho nhỏ hơn phân bố thưa thớt ở Tây Nam Úc. Hầu hết rượu vang Úc được sản xuất ở Lower Murray, North Western Victoria và Big Rivers – những nơi có diện tích lớn, khí hậu nóng hơn và đón nhiều nắng to. Những chai rượu vang Úc chất lượng cao hơn lại được làm ở những vườn nho nhỏ, khí hậu lạnh hơn và khô. Điều này nghe có vẻ thật thú vị!

Rượu vang trắng Úc làm từ các giống nho Sauvignon Blanc hay là Riesling được mong đợi về điều gì đó tươi sáng, chắc và cấu trúc rõ ràng. Hầu hết rượu vang trắng của Úc được đánh giá tươi mới, mát mẻ và khá trẻ. Phần lớn chúng không phải là phức hợp của nhiều hương vị như những gì ta thường thấy ở rượu vang Ý. Nhưng rõ ràng, vang trắng của Úc là thức uống đáng thử.

Rượu vang úc

Một số chai rượu vang trắng của Úc có thể kể đến như Vang Úc Peter Lehmann Barossa Chardonnay, Vang Úc Peter lehmann Barossa Riesling hay Peter lehmann Barossa Semillon Chardonnay đều là những chai rượu thơm ngon với giá thành tốt.

Rượu vang Australia

Dòng rượu vang đỏ của Úc được xem là những rượu vang rất dễ uống, hương vị không phức tạp, nhưng dài lâu. Hương hoa quả dày đặc, mềm mại với nhiều tầng hương vị dần được lột tả qua thời gian. Tuy nhiên, rượu vang Úc có vẻ không thích hợp là một rượu Blend. Chúng không được đánh giá cao về hương vị. Nếu bạn đang đi tìm một chai rượu vang Úc, hãy để ý giống nho được công bố. Giả sử chai vang Úc trên tay được làm từ 2 giống nho trở lên, có lẽ bạn nên xem xét lại!

Những chai rượu vang của Úc nhập khẩu  về Việt Nam đa phần không phải rượu Blend. Những chai rượu thơm ngon có thể được gợi ý: Peter Lehmann Cabernet Sauvignon, Brown Brothers Victorian Cabernet Sauvignon hay Brown Brothers Victorian Shiraz.

Giá bán rượu vang Úc rẻ nhất chỉ có ở Ruoutot.net

Nhìn chung, trong thế giới mới, rượu vang Úc được đánh giá khá cao trên nhiều phương diện. Một trong số đó có sự thân thiện với ẩm thực và cấu trúc khá cân bằng. Là một rượu vang trẻ, nhưng Vang Úc ngày càng chứng tỏ tiềm năng phát triển của nó.

Sale!
860,000 690,000
Sale!
2,500,000 2,200,000
Sale!
860,000 740,000
Sale!
4,510,000 4,140,000
Sale!
Sale!
1,825,000 1,512,000
Sale!
660,000 495,000
ZaloFacebook