Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Đặc điểm của vùng rượu vang Alto Adige mà bạn cần biết.

Một trong những vùng rượu vang đáng chú ý nhất ở Ý là Alto Adige. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một số Pinot Grigio tốt nhất thế giới. Ở Alto Adige, Pinot Grigio được làm theo phong cách sảng khoái và hào hứng. Bên cạnh rượu vang trắng, khu vực này còn sản xuất hai loại rượu vang đỏ độc đáo.

Khám phá về rượu vang Alto Adige từ nho biểu tượng Pinot Grigio đến các loại rượu vang đỏ như Lagrein. Xác định các hương vị chính của nho khu vực và loại rượu cần thưởng thức nhất ở Ý.

Rượu vang Alto Adige nổi tiếng về nho Pinot Grigio

Vùng rượu vang Alto Adige

Vùng rượu vang Alto Adige

Nằm ngay bên dưới Áo ở đỉnh ngọn của Ý, Alto Adige nằm trong một thung lũng sông băng hình chữ Y. Thung lũng nhỏ này từng là lối đi chính giữa Ý và phần còn lại của châu Âu. Vì vị trí của nó như là một cửa ngõ đến Ý, Alto Adige là đầu mối chinh phục từ thời La Mã cổ. Nó trở thành một phần của Ý vào năm 1919 và có tới ba ngôn ngữ chính là Ý, Đức và tiếng Latin.

Những vườn nho ở Alto Adige có ở hai bên thung lũng sông băng thành hàng ngang. Các cơ sở sản xuất rượu thường được gọi là Sche Scheris từ tiếng Đức có nghĩa là lâu đài. Alto Adige khá nhỏ bé chỉ 13.000 mẫu Anh nhưng khu vực này đủ khác nhau. Chúng có 7 tiểu vùng đang phát triển riêng biệt. Thành phố Bolzano nằm ở trung tâm thành phố Alto Adige có cảnh quan tuyệt vời nhất.

Mua rượu vang Alto Adige.

Mua rượu vang Alto Adige.

Một loại rượu vang từ Alto Adige có thể được bán trong cửa hàng bán rượu Gord Trentino-Alto Adige. Điều này là do Alto-Adige nằm ở phía bắc của Trentino, một khu vực nổi tiếng với rượu vang sủi. Nơi đây họ sử dụng nho chính là Pinot Noir và Chardonnay. Ở Alto Adige, rượu vang Đức cũng rất phổ biến. Chẳng hạn, bạn có thể tìm thấy một chai Weißburgunder thay vì Pinot Bianco.

Alto Adige làm gì tốt nhất?

Alto Adige làm gì tốt nhất?

Pinot Grigio & Pinot Bianco

Các pinot trắng của Alto Adige chiếm hơn 20% tổng sản lượng rượu vang. Chúng là một đặc trưng của khu vực. Cả hai loại rượu vang đều có hương chanh và sáp đào với hương mật ong và hạnh nhân nhẹ. Pinot Grigio và Pinot Bianco có màu vang trắng của Alto Adige. Nho đối thủ của Gruner Veltliner và Riesling của Áo .

Những điển cần biết về nho Pinot Grigio ở Alto Adige.

Một loại rượu vang từ Alto Adige sẽ có độ axit cao và hương vị trái cây ít hơn so với Pinot Grigio của Mỹ. Các loại rượu vang tốt nhất bắt đầu từ $25 với giống nho Pinot Bianco.

Rượu vang trắng khác

Gewürztraminer theo truyền thống là khô với hương thơm của tổ ong và gừng. Alto Adige là quê hương của Gewürztramer. Jancis Robinson tìm thấy là giống nho chính xác tại Traminer. Nó phát triển chủ yếu ở khu vực rượu vang phía nam nhất được gọi là Bassa Atesina.

Müller Thurgau là người bạn hoa nhẹ của Gewürztraminer. Nó có ít cồn và hương hoa cam quýt. Bạn có thể tìm thấy Müller Thurgau cũng đang phát triển ở Bassa Atesina. Nhưng ở những vườn nho có độ cao cao nhất.

Những điển cần biết về nho Pinot Grigio ở Alto Adige.

Rượu vang đỏ khác

Schiava 

Một loại rượu vang nhẹ như Zinfandel. Rượu là hương vị bùng nổ của dâu tây, kẹo bông với kẹo chanh. Nếu so sánh nó trực tiếp với Beaujolais, Schiava là điều mà Beaujolais Nouveau mong muốn. Chúng có ánh sáng và trái cây luôn tốt.

Schiava không có hương vị đất của nhiều loại rượu vang châu Âu. Đó là một loại thuốc tuyệt vời cho các loại rượu vang thế giới cũ.

Lagrein

Lagrein là một thể loại cổ xưa được nhắc đến sớm nhất những năm 1500. Chỉ với khoảng 1.100 mẫu Anh ở Alto Adige.Trái cây sẫm màu và hạt tiêu đất có tannin và axit tương đối cao. Chúng làm cho Lagrein trở thành một loại rượu vang tuyệt vời cho hầm rượu trong thời gian dài. Nó có vị tương tự như Syrah của Pháp và Barbera của Ý.

Trên đây là những đặc điểm phong cách rượu vang chung nhất của một vùng rượu vang. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều vùng rượu vang đang phát triển khác trên bài viết Rượu Tốt. Ghé thăm cửa hàng Rượu Tốt để nhận tư vấn vầ sản phẩm và nhiều ưu đãi về rượu vang.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?