Cặp kết hợp rượu vang với pho mát đáng để thử.

Supper Admin 01-08-2022

Cặp kết hợp rượu vang với pho mát đáng để thử.

Những cặp kết hợp trong khu vực sẽ làm nổi bật một số loại rượu vang và pho mát. Chúng có một loại kết nối tâm hồn khó có thể bỏ qua.

Phô mai và rượu vang là những người bạn tốt nhất.

 Lượng phô mai và rượu vang sẽ không hề đối lập mà pha trộn vào nhau.

Cảm nhận trong vòm miệng và cảm giác vị giác như một quang phổ lớn. Lượng phô mai và rượu vang sẽ không hề đối lập mà pha trộn vào nhau. Mùi vị trái ngược của chất béo và protein trong phomat so với axit và tannin ở rượu vang. Đây là lý do hai loại thực phẩm kết hợp với nhau rất tốt. Các đặc tính chính trong rượu vang là tannin và axit đã loại bỏ các protein béo. Chúng có trên lưỡi và làm cho rượu vang trở thành lý tưởng cho thực phẩm giàu protein.

Kết hợp với Brie, Tomme và các loại phô mai kem khác

Mô tả: Pho mát mềm, phong phú, kem.

Délice de Bourgogne và Pouilly-Fuissé

Délice de Bourgogne và Pouilly-Fuissé

Burgundy Pháp: Pouilly-Fuissé là có nho Chardonnay từ vùng Mâconnais nằm ở phía nam của Burgundy. Những loại rượu này tập trung vào hương trái cây nhiều hơn của Chardonnay. Rượu có mùi táo, trái cây và chanh được sản xuất mà không bị lão hóa. Với độ axit tự nhiên cao pho mát Délice de Bourgogne trong khu vực thích hợp vô cùng.

Pho mát: Brie de Meaux, Camembert, Reblochon, Pont l'Eveque, Tomme de Savoie, Triple Cream Cheese, Brillat Savarin, Cremeux de Bourgogne, Robiola Bosina, La Tur, Délice de Bourgogne, Cremont.

Kết hợp: Các loại phô mai mềm mịn với kết cấu bơ sẽ để lại lượng lớn protein và chất béo trên lưỡi. Các loại rượu vang tốt nhất để kết hợp với kết cấu này là những loại tẩy rửa vòm miệng. Bởi vì tính axit, cacbonat hoặc tannin của chúng sẽ làm mất đi sự ngậy quá mức. Các loại phô mai này rất tinh tế trong hương vị nên rượu vang phù hợp nhất cũng có hương vị tinh tế. Chúng sẽ tập trung vào trái cây.

Rượu vang được đề xuất: Chardonnay, Pinot Noir, rượu vang sủi bọt, Chenin Blanc, Marsanne Blends, Viognier, Gamay, Trebbiano, Pinot Gris, Riesling khô, Schiava.

Ghép đôi với Chèvre và các loại phô mai dê khác.

Mô tả: Pho mát sữa dê tươi với kết cấu kem và hương vị đất.

Ste-Maure de Touraine và Savennieres

Ste-Maure de Touraine và Savennieres

Thung lũng Loire Pháp: Sainte-Maure de Touraine là phô mai dê với lớp vỏ mốc màu xám được cuộn. Đó là một loại phô mai cay nồng với mùi hạt dẻ khi có tuổi. Phô mai này đặc biệt phù hợp với Savennières. Đây là một loại rượu Chenin Blanc từ vùng Angers ở Loire. Chúng thể hiện mùi thơm thú vị của táo bầm, kim ngân và gia vị nâu. Việc kết hợp tạo ra hương ngọt ngào, kem của trái cây đá chín.

Pho mát: Valençay, Crottin de Chavignol, Saint-Maure de Touraine, Chevre Log, Madurat, Mitica.

Kết hợp: Kem phô mai sữa bò cùng nhiều loại phô mai sữa dê biến đổi thành hương vị mộc mạc. Hương vị cay nồng hấp dẫn cho cường độ đặc biệt phù hợp với rượu có hương vị đậm đà. Các loại rượu có một số dạng oxy hóa từ quá trình làm già bằng gỗ sồi hoặc oxy hóa.

Rượu vang được đề xuất: Sauvignon Blanc, Chenin Blanc, rượu cam, Gamay, GSM Blend, Bordeaux Blend (Cabernet-Merlot), Cabernet Franc, Carmenere, rose.

Ghép nối rượu vang Thụy Sĩ và các loại phô mai Nutty khác.

Mô tả: Phô mai trung bình với hương vị hạt dẻ riêng biệt và kết cấu kem.

Munster-Géromé và Gewürztraminer

Munster-Géromé và Gewürztraminer

Alsace Pháp: Alsace nổi tiếng với rượu vang Gewürztraminer cân bằng đặc biệt. Chúng cân bằng với hương vị ngọt ngào của vải thiều và hoa hồng với hương tinh tế của gừng. Hương vị của Gewürztraminer trẻ trung.

Pho mát: Swiss, Rac Muff, Comté, Munster, Emmentaler, Beaufort d'Été, Gruyere.

Kết hợp: Một trong những phô mai linh hoạt nhất dễ dàng phù hợp với nhiều loại rượu vang. Một cặp đôi hoàn hảo, loại rượu này hoạt động đặc biệt tốt với rượu vang trắng cùng vị ngọt tinh tế. Chúng có vị đắng nhẹ và độ axit vừa phải.
 
Rượu vang được đề xuất: 
Riesling, Pinot Gris, Pinot Noir, Syrah, Gewurztraminer, Rosé, Valpolicella Blend, Gamay, GSM Blend, Chardonnay, Sherry, Madeira, Port.

Kết hợp với phô mai cừu Manchego và Iberia

Mô tả: Phô mai sữa mềm đến cứng từ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Idiazábal và Getariako Txakolina

Idiazábal và Getariako Txakolina

Xứ Basque Tây Ban Nha: Idiazábal là một loại phô mai cừu được được sản xuất tại xứ Basque. Những loại phô mai này là các loại rượu vang địa phương được gọi là Txakolina. Một trong những cặp đôi thú vị liên quan đến Idiazábal. Chúng là một loại rượu vang hồng được làm bằng với Cabernet. Những loại rượu này có nồng độ cồn thấp và có mùi thơm nhẹ giúp chống lại khói của phô mai.

Pho mát: Manchego, Zamorano, Idiazábal, Roncal, Grazalema, Serrat, Ovin, La Leyenda, La Serena, Torta del Casar.

Kết hợpCác loại phô mai có hương vị phong phú với nhiều loại rượu vang khác nhau. Nguồn gốc trên bán đảo Iberia gồm rượu vang từ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Rượu vang được đề xuất: Verdejo, Albariño, Cava, Cava Rose, Vinho Verde, Garnacha, Mencia, Tempranillo, Monastrell, Alicante Bouschet.

Trên đây là những ví dụ ghét nối rượu vang với pho mat đơn giản mà đáng để thưởng thức. Tuy chúng dễ kết hợp nhưng lại mang đến nhiều trải nghiệm mạnh mẽ hơn hẳn. Các dòng rượu vang này cung cấp những hương vị tốt cho món ăn. Bạn có thể ghé qua cửa hàng Rượu Tốt để nhận thông tin tư vấn về các loại sản phẩm.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu tốt Đống Đa

 • VP Hà Nội: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Long Biên

 • VP Hà Nội Cơ sở Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Phú Nhuận - HCM

 • VP TP. HCM: 632 Trường Sa, Phường 17, Phú Nhuận Tp Hồ Chí Minh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0926.765.567 & 097.111.7373
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

 • Hà Tĩnh: Tầng 1 C103 chung cư nhà ở xã hội P. Thạch Linh Tp. Hà Tĩnh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0797.38.6789
 • ruoubiatot@gmail.com
Giao Hàng Toàn Quốc - Miễn phí nội thành Hà Nội - Hà Tĩnh -Huế - TP.HCM

Khách Hàng Thân Thiết1