Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Cẩm năng cho người mới bắt đầu về thực phầm và rượu vang
Supper Admin  01-08-2022

Cẩm năng cho người mới bắt đầu về thực phầm và rượu vang

Thực phẩm và rượu vang có thể trở thành người bạn kết hợp với nhau trong bữa ăn. Sau khi đọc xong bài viết này, ban có thể biết về cách ghép nối thực phẩm với rượu vang. Dễ dàng tìm hiểu cách ghép đôi ẩm thực với rượu vang cho hương vị tuyệt vời hoàn hảo. Một cặp thực phẩm với rượu vang tuyệt vời tạo ra sự cân bằng giữa các thành phần của món ăn và đặc tính rượu. Nhiều khi thực phẩm kết hợp với rượu vang trở nên phức tạp tạo nên phong cách đơn giản.

9 Mẹo kết hợp rượu vang với thực phẩm.

Nếu bạn mới bắt đầu, bạn sẽ tìm thấy những phương pháp thử và tạo ra sản phẩm kết hợp tuyệt vời. Khi bạn kết hợp các loại rượu vang với thực phẩm khác nhau, hãy thử và trải nghiệm chúng. Và khi đã thành thạo những mẹo sau, bạn có thể phá vỡ mọi quy tắc kết hợp.
 1. Rượu nên có nhiều tính axit hơm thực phẩm.
 2. Vang nên cho vị ngọt hơn thực ăn.
 3. Rượu có cường độ hương vị giống với thực phẩm.
 4. Rượu vang đỏ kết hợp tốt nhất với các loại thịt có hương vị đậm như thịt bò.
 5. Vang trắng hoàn hảo với các loại thịt có cường độ nhẹ như gà, cá.
 6. Vang có vị đắng nhiều như rượu vang đỏ được cân bằng tốt với chất béo.
 7. Nó sẽ trở nên hoàn hảo với rượu khi ăn kèm cùng nước sốt với thịt đỏ.
 8. Sâm banh, vang hồng, vang trắng tạo ra các cặp tương phản.
 9. Rượu vang đỏ dễ ghép nối với thực phẩm hơn cả.
[caption id="attachment_38658" align="aligncenter" width="1000"]Cẩm năng cho người mới bắt đầu về thực phầm và rượu vang Cẩm năng cho người mới bắt đầu về thực phầm và rượu vang[/caption]

Sự tương phản trong ghép nối rượu vang với thực phẩm.

Một cặp tương phản tạo ra sự cân bằng bằng cách tương phản thị hiếu và hương vị. Một cặp đồng nhất lại tạo nên tính cân bằng nhờ sự khuếch đại các hợp chất hương vị. [caption id="attachment_38659" align="aligncenter" width="1020"]Thành phần hương vị cơ bản của rượu vang Thành phần hương vị cơ bản của rượu vang[/caption]

Xác định thị hiếu cơ bản.

Trong thời đại ngày này, có hơn 20 hương vị khác nhau tìm thấy trong thực phẩm. Chúng là những mùi thơm cơ bản bao gồm vị ngọt, chua cùng chất béo. Khi hương vị cực độ, chúng có độ cay tạo nên vị thơm tập trung rõ ràng. Sự kết hợp hương vị làm nên sự kết hợp của thực phẩm với rượu vang: muối, axit, ngọt, đắng, chất béo và gia vị.

Thành phần hương vị cơ bản trong rượu vang.

[caption id="attachment_38660" align="aligncenter" width="1000"]Thành phần chủ dạo của ba loại rượu vang Thành phần chủ dạo của ba loại rượu vang[/caption] Đối với hầu hết các thành phần, rượu vang thiếu 3 vị bên trong là vị béo, cay và vị mặn. Chúng chứa axit, độ ngọt và vị đắng ở các mức độ khác nhau tùy loại rượu. Vang có thể chia thành ba loại rượu vang khác nhau:
 1. Rượu vang đỏ có vị đắng hơn.
 2. Rượu vang trắng, hồng và vang sủi bọt có nhiều axit.
 3. Còn vang ngọt lại chứa nhiều hàm lượng đường cũng như độ ngọt cao.

Thành phần hương vị cơ bản trong thực phẩm.

Nên nhìn thị hiếu rượu vang một các đơn giản để dễ hình dung tính kêt hợp. Ví dụ: Mì nướng có 2 thành phần chính là chất béo và muối. Thịt nướng miền Nam phức tạp làm nên chất béo, muối, ngọt và gia vị. Salad cung cấp một độ chua và đằng hoàn hảo cho chất béo thơm ngon tự nhiên.

Xét về cường độ.

Thực phẩm:

Thực phẩm cung cấp hương vị nhẹ nhàng nên kết hợp kèm với tính axit cao. Cường độ món ăn không rõ ràng chỉ cần tập trung những thành phần hương vị trong thực phẩm.

Rượu:

Rượu vang nhẹ hay đậm theo ví dụ sau để đánh giá:
 • Sauvignon Blanc có thân hình nhẹ nhưng chứa tính axit cao.
 • Chardonnay có cơ thể nhiều hơn thường không quá tính axit.
 • Pinot Noir nhẹ đối với rượu vang đỏ và chúng không có quá nhiều vị đắng của tannin bên trong.
 • Cabernet Sauvignon có đầy đủ hương vị hơn với độ tannin cao.

Tìm cặp rượu vang và thực phẩm động dạng với nhau.

Sau khi xác định được tất cả các thành phần hương vị cơ bản trong món ăn. Bạn có thể bắt đầu sự ghép nối rượu vang với thực phẩm. Rượu vang trắng có tính axit cao sẽ bổ sung chất béo trong mỳ ống. Các loại phô mai truyền thống sẽ có nước sốt kem phù hợp với rượu vang trắng nồng nàn. Ghép nối thực phẩm với các loại rượu vang Pinot Grigio, Assyrtiko và Sauvignon Blanc dễ kết hợp. [caption id="attachment_38661" align="aligncenter" width="1000"]Phô mai truyền thống sẽ có nước sốt kem phù hợp với rượu vang trắng Phô mai truyền thống sẽ có nước sốt kem phù hợp với rượu vang trắng[/caption] Một loại rượu vang trắng có độ kem sẽ hợp trong các món ăn. Chúng tạo nên sự ghép nối của phô mai với nước số cùng rượu vang trắng như Viognier và Chardonnay.

Sáng tạo hương vị thực phẩm để tạo nên bữa ăn tuyệt vời với rượu vang.

Mỗi khi bạn thấy sự cân bằng trong các thành phần hương vị chính, rượu và món ăn sẽ hòa hợp. Sáng tạo hương vị tính tế hơn sẽ hợp với rượu vang đỏ và trắng. [caption id="attachment_38662" align="aligncenter" width="1000"]Sáng tạo hương vị thực phẩm với rượu vang Sáng tạo hương vị thực phẩm với rượu vang[/caption]

Rượu vang đỏ:

Sự ghép đôi này là độ đắng cao cùng hàm lượng tannin cân bằng cùng chất béo và muối bên trong. Rượu vang cân bằng để lại hương vị tinh tế tạo nên sự kết hợp hài hòa của phô mai với rượu vang. Các hương vị ghép nối rượu tannin nên cần những món bổ sung chất béo.

Rượu vang trắng:

Các loại vang trắng thường hợp với hương vị ngọt và mặn của thực phẩm. Độ axit sẽ tạo ra hương vị bổ sung cùng chất béo thơm tuyệt vời làm nên vị ngọt hoàn hảo. Bài viết trên đã giúp người dùng nhận định rượu vang hợp với những thực phẩm nào. Ngoài kết hợp với các loại thực phẩm đơn thuần, tính đa dạng của thực phẩm có thể xảy ra. Chúng ta hoàn toàn có thể sáng tạo thêm sự ghép nối thực phẩm với rượu vang phong phú. Rượu Tốt sẽ giúp bạn và đồng hành cùng bạn trên còn đường khám phá rượu vang. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot/  

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0368.044.456
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger