Vùng rượu vang nhỏ này nằm ở biên giới Oregon Washington và chuyên làm rượu Syrah ở Mỹ.

Trước khi Walla Walla nổi tiếng với rượu vang, chúng nổi với hành tây. Hành ngọt Walla Walla vẫn là một phần chính trong nông nghiệp của khu vực. Nhưng những vườn nho làm rượu vang đã biến Walla Walla trở thành một ngọn hải đăng. 

Vùng rượu vang Walla

Vùng rượu vang Walla

Lịch sử

Walla Walla được thành lập như một khu vực trồng trọt chính thức của Mỹ vào năm 1984. Khi đó, chúng chỉ có 60 mẫu đất được trồng ngẫu nhiên các giống nho. Khu vực này phát triển nhờ những bước nhảy vọt vào đầu những năm 2000. Hiện tại là nơi có hơn 100 nhà máy rượu vang và 1.500 mẫu đất trồng nho. 

Sự tăng trưởng lớn trong khu vực có thể là do công việc của những người tiên phong sáng lập rượu vang. Nên ở đây bắt đầu trồng những vườn nho vào những năm 1970.

Walla Walla nổi tiếng về rượu vang gì?

  • Mẫu đất trồng: khoảng 1900
  • Số lượng nhà máy rượu: 112 (tính đến năm 2015)
  • Các giống hàng đầu: Cabernet Sauvignon, Syrah, Malbec, Grenache, Petit Verdot, Sangaguese, Tempranillo, Viognier,…
  • Giá khoảng: 40 đến 60 đô mỗi chai

Walla Walla nổi tiếng về rượu vang gì?

Các nhà phê bình nói gì về Syrah ở đây?

Mặc dù Cabernet Sauvignon là giống được trồng nhiều nhất ở Walla Walla. Nhưng các nhà phê bình chấm điểm từ những nơi như Wine Spectator và Wine Enthusiast. Họ cho rằng Syrah là loại rượu hàng đầu từ Walla Walla. Các nhà sản xuất được xếp hạng hàng đầu bao gồm Abeja, Reynvaan, K Vintners, Gramercy Cellars, Cayuse và àMaurice. Chủ yếu vì trong vườn nho có Syrah và Grenache. Syrah từ Walla Walla thường được chú ý bởi mận ngọt, dâu đen và ô liu đen.

Các loại nho khác được quan tâm trong khu vực.

Walla Walla có thể được biết đến nhiều với Syrah nhưngcũng là khí hậu tuyệt vời để làm Cabernet Sauvignon và Merlot. Một số giống hấp dẫn hơn bao gồm Petit Verdot, Malbec và Tempranillo. Bởi vì mùa sinh trưởng ở Walla Walla rất dài. Những giống nho có khí hậu ấm áp này đạt được độ chín tạo ra các loại rượu vang cân bằng, chất lượng cao.

Sự ảnh hưởng của terroir với khu vực Walla Walla.

Walla Walla có nhiệt độ trung bình tháng 7 nóng hơn Thung lũng Napa.

Khí hậu:

Vùng Tây Bắc có thời tiết khô và nắng. Thung lũng Columbia bao gồm Walla Walla)nhận được lượng mưa nhỏ do dãy núi Cascade. Trong mùa sinh trưởng từ tháng 4 đến tháng 10, Walla Walla bị nóng vào ban ngày. Tuy nhiên nhiệt độ giảm vào ban đêm. Nhiệt độ ban ngày có thể tăng cao hơn nhiệt độ trồng nho. Walla Walla có nhiệt độ trung bình tháng 7 nóng hơn Thung lũng Napa. Nhiệt độ ban đêm giảm xuống thấp đến mức rượu vang sẽ có độ cồn cao và độ axit lớn.

Phía đông (về phía dãy núi xanh) hoặc lên trên độ cao ở Walla Walla. Ở đó sẽ nhận thấy nhiệt độ mát hơn, hợp với giống như Cabernet Sauvignon, Merlot và Malbec.

Các loại đất: 

Các loại đất ở Walla Walla nằm sâu trong một số khu vực vì do hậu quả của lũ Missoula. Hỗn hợp cát và vôi phù sa vừa thoát nước tốt và khả năng sinh sản thấp. Cây nho sẽ không tạo ra nhiều sức sống do sự phát triển quá mức của lá trong mùa sinh trưởng. Nên cần tập trung nhiều hơn vào sự phát triển để sản xuất nho. Do đó, rượu vang đỏ trở nên phong phú hơn với các đặc tính thảo dược xanh ít và tannin tinh chế hơn.

Một khu vực trong Walla Walla ở Nam Rhône trồng Syrah và Grenache

Một khu vực trong Walla Walla ở Nam Rhône trồng Syrah và Grenache là The Rocks of Milton-Freewater AVA. The Rocks là nơi có nhiều phù sa của một lòng sông cổ bao phủ bởi đá bazan đen. Đá nóng lên vào ban ngày và hoạt động như lò sưởi giữ cho vườn nho ấm hơn vào ban đêm. Điều này đặc biệt tốt vào cuối mùa tăng trưởng khi nhiệt độ của khu vực giảm xuống. Các loại rượu vang từ The Rocks có phong cách sang trọng của trái cây. Chúng có độ axit thấp hơn với cảm nhận mộc mạc.

Rượu vang Walla Walla là một loại rượu ngon, nhưng chúng vẫn khá khó tìm. Chủ yếu chúng có ở Oregon và Washington bởi sản lượng ít hơn 2000 mẫu đất trồng nho. Mà hầu hết các loại rượu vang được để trong các thị trường địa phương ở Seattle, Portland và Tây Bắc. Do đó, tuy vùng rượu vang này ngon với loại nho Syrah. Nhưng trên thị trường hiện nay có nhiều loại rượu vang Syrah cũng khá tốt. Bạn có thể tham khảo thêm ở cửa hàng bán rượu vang Rượu Tốt trên web hoặc đến cửa hàng.

Ngày đăng: 02:41 06/11/2019