Cách nếm thử rượu vang như một chuyên gia

Supper Admin 01-08-2022

Cách nếm thử rượu vang như một chuyên gia

Nếm rượu vang được cho là phần quan trọng nhất của việc thưởng thức rượu vang. Theo thời gian, việc nếm thử rượu vang đã trở thành một thương hiệu cho sự linh thiêng hơn. Nét văn hóa nếm thử rượu vang này tràn đầy trở nên đáng được kỳ vọng hơn cả. Hương vị tập trung dựa trên kỹ thuật thưởng thức rượu thực tế để trở thành một chuyên gia.

Cách nếm thử rượu vang

Bạn có rất nhiều thông tin về hương vị, nhà sản xuất và vùng làm rượu. Nhưng những thông tin này sẽ cho bạn một kỳ vọng hương vị rượu như thế nào. Một số hương vị trái cây có trải nghiệm phổ biến làm nên vị thơm độc đáo hài hòa. Hương thơm rượu càng trở nên tinh tế càng cho cảm nhận tốt về hương vị và mùi hương. Đảm bảo khoang miệng không bị những hương thơm khác ngăn cản sự cảm nhận rượu. Đó là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng cho giai đoạn thưởng thức của người dùng. Hãy đảm bảo khoang miệng của bạn chưa nếm thực phẩm hay nước uống gì. Uống nước lọc để trung hòa lượng hương vị đã có trong khoang miệng. Không được đánh răng trước khi thưởng thức vang vì chúng sẽ làm mất đi hương vị rượu. Chúng còn dễ làm răng bị đỏ bởi vừa sử dụng kem đánh răng trong miệng.

5 bước để thưởng thức rượu vang mà bạn vẫn biết:

Nhìn, mùi, nếm thử, nuốt và cảm nhận đánh giá bằng suy nghĩ.

Nhìn:

[caption id="attachment_37536" align="aligncenter" width="1000"]Cách nếm thử rượu vang như một chuyên gia Cách nếm thử rượu vang như một chuyên gia[/caption] Sử dụng bước này để có được tư duy nếm thử. Nhìn vào sắc thái của màu sắc và độ mờ đục. Rượu vang không thể so sánh với các loại rượu vang khác nhau dùng cùng một giống nho. Nên cần quan sát xem màu sắc nho tối hay đậm sáng? Trong hay đục? Dữ dội hay dịu nhẹ. Chúng có phải một loại rượu có cơ thể phong phú? Bảng màu rượu vang sẽ giúp bạn đánh giá được loại rượu này thuộc giống nho nào.

Mùi

[caption id="attachment_37537" align="aligncenter" width="1000"]Cách nếm thử rượu vang như một chuyên gia Cách nếm thử rượu vang như một chuyên gia[/caption] Chú ý đến mùi hương giúp nếm thử hương vị rượu trở nên dễ dàng hơn. Bắt đầu xoay rượu để sục khí rượu và giải phóng mùi thơm của vang. Xoáy rượu bằng cách đặt chúng trên mặt phảng như bàn rồi di chuyển bàn tay thành vòng tròn. Lúc này mùi thơm lan tỏa thì hãy đặt mũi vào và hút một hơn thật lớn. Bạn ngửi thấy gì?

Nếm thử

[caption id="attachment_37539" align="aligncenter" width="1000"] Cách nếm thử rượu vang như một chuyên gia[/caption] Đây chắc là bước mà ai cũng yêu thích. Nhấp một ngụm rượu nhỏ để làm miệng tráng một lớp xung quanh và bao phủ toàn bộ lưỡi. Sau đó nuốt rượu và nghĩ về hương vị, kết cấu và cơ thể của rượu vang. Vang cho mùi thơm nồng nàn không, bạn cảm thấy rượu ngọt hay khô. Các hương vị này có giống với mùi thơm trước đó ngửi thấy không. Rồi hình dung và đặt tên cho hương trái cây, khoáng chất hoặc gia vị bên trong.

Nuốt rượu

Hướng dẫn cách thưởng thức rượu vang như chuyên gia Bạn nuốt rượu vang một cách từ từ với dung tích ít. Điều này sẽ giúp cho hương vị cảm nhận chậm hơn và khó bị sốc trong vòm miệng. Uống rượu từ từ với số lượng ít sẽ khó say hơn uống nhanh và nhiều.

Đánh giá từ trong suy nghĩ

Quá nhiều hương vị trong suy nghĩ làm nên một sắc thái hoàn toàn cá tính. Việc nếm thử rượu vang khiến chúng cho trải nghiệm tốt. Nếm rượu vang tạo nên những cảm nhận táo bạo hơn cho người sử dụng.

Những mẹo thưởng thức rượu vang cần lưu ý.

2 by 2: Khi ngửi rượu vang, hãy thử thách bản thân bằng việc xác định hai loại trái cây. Cũng như hai loại hương liệu khác nhau trong rượu vang thưởng thức. Ly rượu vang: Sẽ dễ dàng hơn khi bản sử dụng công cụ phù hợp với công việc. Ly rượu vang là một sản phẩm hoàn hảo theo tùy từng loại rượu khác nhau. Hình dáng tròn của ly thuận lợi cho việc xoáy rượu. Miệng ly thuôn để giữ lại hương liệu trong vang và dễ tiếp cận với mũi. Cách cầm ly: nên cầm ly ở phần thân sẽ không khiến nhiệt độ của tay ảnh hưởng đến rượu. Chén nước lọc: luôn cần một ly nước lọc cho mỗi ly rượu. Điều này giúp giảm tránh cho khả năng đau đầu sau khi thưởng thức rượu vang. Ghép nối thực phẩm: Thử ghép rượu vang với thực phẩm, vang sẽ có hương vị nổi trội hơn so với ban đầu. Những giọt rượu bám trong thành ly: trong một giây, bạn có thể thấy những giọt rượu này bằng cách lắc ly rượu vang. Chúng là một yếu tố đánh giá trước khi nếm thử để biết độ ngọt và tannin trong vang. Bài viết trên đã tổng hợp những kiến thức cơ bản về cách nếm rượu vang như một chuyên gia. Còn chần chừ gì mà không ghé thăm cửa hàng Rượu Tốt để mua sản phẩm rượu vang chính hãng. Đặc biệt với giá cả phải chăng, chúng tôi là công ty phân phối rượu sẽ tư vấn tận tình cho khách hàng. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot  

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu tốt Đống Đa

 • VP Hà Nội: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Long Biên

 • VP Hà Nội Cơ sở Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0943.045.529
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Phú Nhuận - HCM

 • VP TP. HCM: 632 Trường Sa, Phường 17, Phú Nhuận Tp Hồ Chí Minh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0926.765.567 & 097.111.7373
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

 • Hà Tĩnh: Tầng 1 C103 chung cư nhà ở xã hội P. Thạch Linh Tp. Hà Tĩnh (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0797.38.6789
 • ruoubiatot@gmail.com
Giao Hàng Toàn Quốc - Miễn phí nội thành Hà Nội - Hà Tĩnh -Huế - TP.HCM

Khách Hàng Thân Thiết1