• Trang chủ
  • Tin tức
  • Cách cầm ly rượu vang và mẹo phục vụ trên bàn tiệc chuẩn Sommelier
Ánh Dương 29-10-2022

Cách cầm ly rượu vang và mẹo phục vụ trên bàn tiệc chuẩn Sommelier

Cách cầm ly rượu vang là điều bạn nên học đầu tiên khi bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực này để tự tin hơn trong giao tiếp hay tham gia các bữa tiệc. Điều này ảnh hưởng đến ấn tượng đầu tiên của bạn với mọi người.

 Đừng để mình phải mò mẫm trong một bữa tiệc toàn những người "sành điệu". Hãy để Rượu Tốt hướng dẫn bạn những cách cầm ly rượu vang sao cho chuẩn nhé!

Cách cầm ly rượu vang chuẩn Sommelier

Cầm phần thân ly

Đầu tiên, đặt ngón tay cái của bạn gần giữa thân ly, hướng về phía bạn. Tiếp theo, đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn của bạn ở phía bên kia của thân cây và nắm như vậy. Bạn có thể tựa ngón út của mình vào đế ly để tăng độ ổn định. 

cầm ly ở thân

Giữ phần thân ngay dưới bầu ly

Cách làm này giúp bạn giữ phần trên của thân mà không chạm vào bầu ly rượu. Chỉ cần kẹp giữa ngón tay cái và ngón trỏ của bạn, bàn tay của bạn hơi cong và hướng xuống đế ly mà không chạm vào chúng. Cách cầm ly này của bạn khá ổn định. Nó sẽ cho phép bạn kiểm soát mức độ và hướng bạn nghiêng ly.

Giữ ly bằng đế

cầm ở đế

Ngón cái của bạn giữ phần trên của đế ly đồng thời ngón trỏ và ngón giữa sẽ đỡ từ phía dưới. Những ngón tay còn lại được cuộn tròn trong lòng bàn tay để chắc chắn hơn. Phương pháp này có thể đáng sợ đối với người mới bắt đầu, nhưng đó là một cách tuyệt vời để quan sát các màu sắc khác nhau của rượu trong ly của bạn.

Xem thêm: Ly rượu vang giá rẻ, chính hãng

Các mẹo để phục vụ rượu vang trên bàn tiệc đúng chuẩn chuyên gia

Những nguyên tắc phục vụ phải nằm lòng

Đối với bàn tiệc có nhiều loại rượu, thứ tự ưu tiên sẽ là rượu trắng phục vụ trước rượu đỏ, rượu chua phục vụ trước rượu ngọt, rượu bình thường trước rượu ngon, rượu sâm panh dùng khi bắt đầu bữa tiệc. Ngay từ đầu không nên uống rượu mạnh vì có thể ảnh hưởng đến vị giác, cũng như có thể say khi đói.

5 mẹo cần ghi nhớ khi phục vụ

Hãy để chai vang đứng thẳng ít nhất 1 vài ngày để bất kỳ chất cặn mịn nào được lắng xuống dưới đáy

Nhiệt độ phù hợp: Đối với rượu vang đỏ, nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức là 16 – 18 độ C. Và vang trắng, vang sủi hay sâm panh, nhiệt độ thường giao động từ 10 -12 độ.

Khi nào nên để rượu vang thở để cho rượu thở trong các bình decanter là một kỹ thuật nổi tiếng đối với dòng vang đỏ, đặc biệt là các loại có cấu trúc cao và trẻ trung.

giữ ly chuẩn

Đừng đổ đầy ly: Lượng rượu sẽ tùy thuộc theo kích thước và hình dạng của ly nhưng nhìn chung, bạn chỉ nên đổ khoảng ¼ đến 1/3 của ly. Điều này giúp cho không khí đi vào rượu, khuyến khích rượu giải phóng hương thơm.

Tránh sử dụng loại ly không có thân: Điều này là tốt để giảm vỡ ly trong các bữa tiệc nhưng cách cầm vào bầu ly như vậy sẽ khiến nhiệt độ tăng và ảnh hưởng đến hương vị.

Xem thêm: Bình Decanter - Bình thở rượu giá rẻ, chính hãng

Lời tạm kết

Thật không quá khó để học cách cầm ly rượu vang và các mẹo phục vụ chuẩn Sommelier trên bàn tiệc. Trên đây là một số những kiến thức về rượu vang đã được Rượu Tốt tổng hợp lại một cách dễ hiểu nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho quý khách. Xin chào và hẹn gặp lại quý khách trong những bài viết thú vị tiếp theo!

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Hàm Nghi - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?