Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Các loại rượu vang tốt nhất để thử tại Chile.

Chile được biết đến là nơi sản xuất rượu vang có giá trị đặc biệt. Điều đó có nghĩa là rượu vang Chile có các chai nổi bật để tự hào.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về 7 loại rượu quan trọng nhất của Chile. Chúng có vị của những vùng cụ thể cho chất lượng tuyệt vời. Những loại rượu vang tuyệt vời.

Rượu vang hàng đầu của Chile

 1. Cabernet Sauvignon
 2. Chardonnay
 3. Sauvignon Blanc
 4. Pha trộn Bordeaux
 5. Carmenere
 6. Syrah
 7. Pinot Noir

chile sản xuất các loại rượu vang có cả hai yếu tố trái cây và thân thảo

Là một vùng rượu vang thế giới mới dọc theo biển Thái Bình Dương. Chile sản xuất các loại rượu vang có cả hai yếu tố trái cây và thân thảo. Phong cách tương tự như rượu vang Pháp. Các nhà sản xuất rượu vang Pháp từ Bordeaux đã đầu tư vào khu vực.

Cabernet Sauvignon là giống nho được trồng rộng rãi nhất ở Chile. 

Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon là giống nho được trồng rộng rãi nhất ở Chile. Cabernet Sauvignon của Chile thường tạo ra kiểu Cabernet Sauvignon có màu nhạt và ít tannic. Chúng có hương vị ngon ngọt của anh đào đen, mận, ớt chuông và bạc hà.

Vùng có giá trị lớn: Phần lớn các loại rượu có giá trị tốt nhất được dán nhãn là rượu vang Central Valley. Thung lũng này gồm tiểu vùng, các khu vực Maipo, Colchagua và Thung lũng Maule. Nho Cabernet Chile có giá trị hàng đầu với các loại rượu chất lượng cao.

Vùng rượu vang hảo hạng: Thung lũng Maipo nổi tiếng tạo ra phong cách táo bạo của Cabernet. Đối với Cabernet theo phong cách Bordeaux thanh lịch. Colchagua và Thung lũng Rapel cung cấp các loại rượu vang với trái cây đen và giống bút chì.

Những gợi ý để tìm kiếm: Năm 2009, năm 2011và 2014 đã tạo ra những vang đỏ chất lượng tuyệt vời. Đặc biệt là năm 2009, 2011 và 2013. Còn năm 2015 là một năm nóng có thể thấy thứ này có vẻ hơi tannic.

Thương hiệu rượu vang hàng đầu Chile.

Bảy nhà sản xuất lớn ở Chile tạo ra hơn 55% rượu vang của Chile. Một số ít các thương hiệu gồm Concha y Toro, San Pedro, Montes, Emiliana, Veramonte, Lapostolle và Santa Rita. Nhiều nhà sản xuất độc lập xuất sắc cùng các nhà nhập khẩu  một số thương hiệu độc lập.

Chile Chardonnay mang đến hương vị trái cây nhiệt đới ở California Chardonnay.

Chardonnay

Chile Chardonnay mang đến hương vị trái cây nhiệt đới ở California Chardonnay. Vùng biển Thái Bình Dương của Chile có cơn gió biển mát mẻ làm cho rượu vang thêm axit. Hương vị của chanh, dứa, đào nướng và kết thúc dài kem gia vị.

Các khu vực có giá trị lớn: Các khu vực lớn hơn của Maipo và Aconcagua mang đến giá trị lớn Chardonnay. Giá khoảng 11 đến 13 đô cho một chai quyến rũ của Chile Chardonnay.

Khu vực rượu vang hảo hạng: Có những Chile Chardonnay cung cấp hương vị. Chúng trong Thung lũng Aconcagua, Thung lũng Casablanca, Thung lũng San Antonio và Thung lũng Leyda. Phía Bắc, Thung lũng Limarí đã nổi bật. Ở phía nam với Thung lũng Malleco sản xuất Chardonnay thanh lịch với khoáng chất.

Những gợi ý để tìm kiếm: Những năm 2014, 2013 và 2012 đã sản xuất Chardonnay nổi bật. Trong năm 2015 có thể hơi nhảm, năm 2016 có tiềm năng cho vang trắng chất lượng tốt.

Chile là nơi để tìm kiếm giá trị tuyệt vời của nho Sauvignon Blanc. 

Sauvignon Blanc

Chile là nơi để tìm kiếm giá trị tuyệt vời của nho Sauvignon Blanc. Rượu vang Sauvignon Blanc tốt nhất dưới 25 đô la. Rượu vang làm nổi bật hương chanh, đào trắng và bưởi với một kết thúc dài. Sauvignon Blancs thường có một phong cách của rượu vang trắng ở vùng Bordeaux.

Các khu vực có giá trị lớn: Phần lớn Sauvignon Blanc tốt nhất của Chile phát triển cùng với Chardonnay ở Aconcagua. Chúng gồm Casablanca, San Antonio và Thung lũng Leyda. Rượu vang hấp dẫn từ Thung lũng Colchagua ở phía bắc xa trong Thung lũng Elqui. Đây là nơi vườn nho nằm dọc theo các thung lũng dốc nhỏ.

Những gợi ý để tìm kiếm: Cũng như Chardonnay, năm 2014, 2013 và 2012 sản xuất chất lượng vượt trội. Còn năm 2016 cũng có tiềm năng lớn vì rượu vang trắng được thu hoạch trước mưa cuối mùa hè.

Các loại nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Carménère, Petit Verdot, Malbec và Syrah.

Bordeaux Blends 

Các loại nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Carménère, Petit Verdot, Malbec và Syrah. Chúng được pha trộn với nhau để tạo ra pha trộn rượu vang cổ điển của Chile. Những hỗn hợp này tạo ra một số loại rượu vang ngon nhất của Chile. Chúng sẽ thường được dán nhãn tạo thành như Auma, Alpha M, Don Maximiano, Aluvion,… Do có nhiều loại pha trộn tiềm năng, các hương vị khác nhau cung cấp hương vị chung phong phú. Có mùi của mận, dâu đen hoặc mâm xôi, với hương thơm của ô liu và hạt tiêu cùng khoáng chất khói.

Các khu vực có giá trị lớn: Thung lũng Centre mang đến những giá trị đặc biệt cho sự pha trộn của Bordeaux. Các giá trị tuyệt vời từ Maipo và Rapel Valleys.

Các khu vực rượu vang hảo hạng: Maipo là nơi để tìm kiếm Cabernet Sauvignon có một nhà sản xuất đến từ Los Lingues. Chúng ở Alto Colchagua và Aconcagua cung cấp các loại rượu vang tuyệt đẹp.

Những gợi ý để tìm kiếm: Những năm 2009 năm 2014 và 2011 đều tạo ra vang đỏ chất lượng tuyệt vời. Đặc biệt là năm 2009, 2011 và 2013. Còn năm 2015 là một năm nóng nên rượu có nhiều tannic hơn.

Carmenere được cho là Merlot khi lần đầu tiên được cấy vào Chile

Carménère

Carmenere được cho là Merlot khi lần đầu tiên được cấy vào Chile. Sự nhầm lẫn này có khả năng là thứ đã cứu được Carménère khỏi sự tuyệt chủng. Carménère có cấu hình tương tự như Merlot nhẹ nhàng, mọng nước. Chúng có vị với mận và anh đào đen cùng với tannin nhẹ. Điều làm cho nó khác biệt hơn Merlot là sự phổ biến của hợp chất hương liệu có tên là Pyrazine. Chúng mang đến cho rượu vang hương vị thơm ngon của hạt tiêu đen, ớt chuông và bột ca cao. Đây là một loại rượu thực phẩm tuyệt vời và là một trong những loại nho quý của Chile.

Các khu vực có giá trị lớn: Thung lũng Centre Chile phát triển và nhiều loại rượu vang có giá trị cao. Đó là Rapel, Cachapoal hoặc Thung lũng Colchagua ghi trên nhãn. Các loại rượu vang tuyệt vời cho chất lượng đặc biệt.

Các khu vực rượu vang hảo hạng: Các dòng rượu tốt của Carmenere đã thấy ở các khu vực nhỏ trong khu vực Thung lũng Rapel. Chúng gồm Peumo ở Cachapoal và Apalta ở Colchagua.

Những gợi ý để tìm kiếm: Những năm 2009 năm 2014 và 2011 đều tạo ra vang đỏ chất lượng tuyệt vời. Đặc biệt là năm 2009, 2011 và 2013. Tuy nhiên, năm 2015 là một năm nóng sẽ có tannic hơn.

Syrah là một loại nho quan trọng ở Chile tạo nên làn sóng rượu vang.

Syrah

Syrah là một loại nho quan trọng ở Chile tạo nên làn sóng rượu vang. Những loại rượu này có phong cách thanh lịch từ khí hậu mát mẻ. Chúng luôn cung cấp các loại gia vị đậm đà cùng với trái cây mận đỏ hoặc đen. Tannin mạnh dạn hơn ở Chile Syrah khiến loại rượu này trở nên hấp dẫn vào cuối.  Nó cũng có khả năng già đi rất tốt.

Các khu vực yêu thích: Trong Thung lũng Trung tâm, khu vực Thung lũng Rapel, Thung lũng Cachapoal và Thung lũng Colchagua. Chúng đã liên tục đưa ra một số điển hình nhất về Syrah từ Chile. Syrah cũng phát triển cùng với Chardonnay và tạo ra vang tươi tốt và đầy đặn. Chúng từ Thung lũng Casablanca và Leyda ở Aconcagua. Đây là một giá trị tốt nhất ở các vùng trồng nho gồm Elqui, Limarí và Thung lũng Choapa ở Coquimbo.

Những gợi ý để tìm kiếm: Năm 2009, năm 2014 và 2011 đều tạo ra vang đỏ chất lượng đặc biệt là năm 2009, 2011 và 2013. Tuy nhiên, năm 2015 là một năm nóng nên hơi cay và tannic hơn.

hile Pinot Noir cung cấp hương vị sang trọng của anh đào đen, mận, hạt tiêu và hương hoa.

Pinot Noir

Nho Pinot có giá trị lớn đến từ Chile. Chile Pinot Noir cung cấp hương vị sang trọng của anh đào đen, mận, hạt tiêu và hương hoa. Chúng có một kết thúc kem gia vị với Pinot Noir từ Chile tròn mịn và tannin thấp.

Khu vực: Chardonnay phát triển cũng làm cho Pinot Noir tuyệt vời và Chile cũng không ngoại lệ. Các khu vực tốt nhất có xu hướng hướng về bờ biển trong khu vực Aconcagua. Chúng bao gồm Casablanca, San Antonio và Thung lũng Leyda. Tuy nhiên, Thung lũng Limarí ở Coquimbo và Thung lũng Malleco ở phía Nam tinh tế hơn. Những khu vực này đáng để thử.

Vintages: Năm 2009, 2011, 2014 và 2015 đều sản xuất vang đỏ chất lượng tuyệt vời, đặc biệt là năm 2009, 2011 và 2013.

Rượu vang của Chile

Bên ngoài các giống phổ biến có 2 giống mới nổi đến từ Chile được yêu thích khám phá:

País (Listan Prieto): Nhiều cây nho lâu đời nhất ở Chile  dành riêng cho giống nho País. Đây là một giống nho của Quần đảo Tây Ban Nha sản xuất nho cho rượu sáng màu đỏ. Với terroir thảo mộc của Chile, những loại rượu này thường có gia vị cùng với trái cây ngọt.

Carignan: Tại Thung lũng Centre Chile đã bắt đầu với tên là Vigno để bảo vệ nho cũ tuyệt vời của Carignan. Những vườn nho này chủ yếu là khô và sản xuất trái cây Carignan. Chúng có mùi của mâm xôi và mận r với như than chì. 

Thử các dòng rượu vang thơm ngon tuyệt với nhất của Chile này ngay hôm nay. Bằng cách đặt hàng qua website hoặc trực tiếp ghé qua cửa hàng Rượu Tốt. Chúng tôi luôn bán sản phẩm với mức giá rẻ vô cùng hấp dẫn đến cho mọi người.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0368.044.456
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?