Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Các loại nho hàng đầu phố biến nhất thế giới

Nho làm rượu rượu vang không được bán trong những cửa hàng tạp hóa hay siêu thị. Rượu vang được làm bằng nho với tên gọi Latin là Vitis Vinifera với lớp vỏ dày, quả nhỏ, ngọt và chứa hạt. Có nhiều loại nho khác nhau tạo nên hương thơm vô cùng phổ biển. [caption id="attachment_37365" align="aligncenter" width="1000"]Các loại nho hàng đầu phố biến nhất thế giới Các loại nho hàng đầu phố biến nhất thế giới[/caption] Nho làm rượu trồng đại trà và là đại diện cho các dòng nho hàng đầu chỉ có 8 loại nho. Mỗi loại nho dưới đây đều cung cấp hương vị điển hình và những đặc tính tự nhiên nhất. Trong mỗi một loại nho nêu bên dưới đều có những giống nho thay thế. Có nghĩa là các dòng nho có hương vị tương tự. Nên nếu bạn thích một loại rượu đặc biệt nào, bạn sẽ có thể thích những giống nho thay thế.

Cabernet Sauvignon

[caption id="attachment_37364" align="aligncenter" width="1000"]Cabernet Sauvignon Cabernet Sauvignon[/caption] Hương vị: Mùi nho đen, gia vị nướng, tuyết tùng cùng cherry đen Phong cách: rượu vang đỏ hoàn toàn Mô tả: Nho Cabernet Sauvignon ban đầu là một loại nho chuyên làm rượu vang đỏ đậm. Chúng có mặt đầu tiên cho hương vị phát triển ở vùng làm rượu Bordeaux. Đến nay, đây trở thành một dòng nho thơm phố biến nhất trên thế giới. Vang chứa mùi thơm của tannin đậm cùng kết thúc lâu dài trong khoang miệng. Chúng ảnh hưởng bởi nồng độ cồn nên rượu có phong cách khá sâu đậm. Ghép với thực phẩm: thịt bò, thịt hun khói, phô mai, thịt cừu.

Lựa chọn thay thế:

Merlot: tannin thấp hơn có cấu hình hương vị đỏ hơn làm rượu vang trung bình. Cabernet Franc: Rượu vang nhe và trung bình với độ axit cao hơn, thơm hơn. Carmenere: Trồng chủ yếu ở Chile, giống Merlot ở cơ thể nhưng mạnh mẽ giống Cabernet Franc ở hương vị.  

Syrah (Shiraz)

[caption id="attachment_37366" align="aligncenter" width="1000"]Syrah (Shiraz) Syrah (Shiraz)[/caption] Hương vị: Mận, thuốc lá, việt quất, hạt tiêu đen Phong cách: Rượu vang đỏ hoàn toàn Mô tả: Shiraz là một loại nho dùng trong rượu vang đỏ hoàn toàn trồng nhiều ở thung luc Rhone của Úc và Pháp. Các loại rượu vang có hương vị của trái cây mãnh liệt. Chúng cung cấp hàm lượng tannin trung bình. Nho đỏ này có thể pha trộn cùng Grenache và Mourvedre. Ghép với thực phẩm: Thịt cừu, thịt hun khói, thịt bò, pho mai các loại.

Lựa chọn thay thế:

Malbec: trồng nhiều ở Argentina, có màu đen hơn, it thịt hơn. Chúng chứa hương vị cà phê, socola với gỗ sồi giúp tăng hương vị mạnh mẽ. Petits Sirah: là một loại nho của Mỹ. Chúng không có mối quan hệ với Syrah. Hương vị tannin mạnh mẽ hơn và cơ thể đầy đặn. Monastrell: Có kết cấu rộng cho vị thơm trái cây đỏ và đen. Pinotage: nho trồng ở Nam Phi giống Syrah ở cơ thể. Nhưng hương vị mạnh hơn  

Zinfandel

[caption id="attachment_37367" align="aligncenter" width="1000"]Zinfandel Zinfandel[/caption] Hương vị: mật hoa chín, mâm xôi, anh đào chua, mận, việt quất, thuốc lá Phong cách: Rượu vang đỏ trung bình đến vang đỏ hoàn toàn Mô tả: tên gọi khác là Primitivo chuyên sản xuất ra rượu vang đỏ trung bình. Nho chứa mùi thơm của trái cây, gia vị với một kết thúc dai dẳng mạnh mẽ. Giống nho Zinfandel là một loại nho đỏ được biết đến nhiều trong các dòng vang hồng. Ghép với thực phẩm: Thịt gà, thịt lớn, thịt bò, thịt cừu, đồ nướng. Hợp với nền ẩm thức Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Ý và Mỹ.

Lựa chọn thay thế:

Grenache: Hương vị trung bình và đỏ hơn. Có chất thịt mạnh giống tương tự từ Syrah, nhiều vị hạt tiêu GSM/ Rhone Blend: pha trộn ba loại nho Grenache, Syrah, Mourvedre từ Rhone của Pháp. Giống nhau về hương vị nhưng không cho hương trái cây. Carignan: Không có vị quế như Zinfandel mà cho mùi việt quất cùng hương thơm sôi động.  

Pinot Noir

[caption id="attachment_37368" align="aligncenter" width="1000"]Pinot Noir Pinot Noir[/caption] Hương vị: Anh đào, việt quất, hoa hồng, thực vật Phong cách: Rượu vang đỏ nhẹ Mô tả:  Pinot Noir có màu đỏ khô nhẹ nhàng. Chúng trồng nhiều ở Pháp với độ axit cao cùng phong cách mềm mại, mịn màng. Hàm lượng tannin ít. Ghép thực phẩm: Thịt gà, thịt lợn, vịt, bê, món sốt kem, phô mai, thịt hun khói

Lựa chọn thay thế:

Gamay: nhẹ hơn, nhiều hoa quả và cho mùi thảo dược. Điểm kết thúc thanh lịch. Schiava: nho trồng nhiều ở Ý cho mùi anh đào, hoa hồng  

Chardonnay

[caption id="attachment_37369" align="aligncenter" width="1000"]Chardonnay Chardonnay[/caption] Hương vị: Cam quýt, canh, bưởi vàng, lê, táo, chuối, dứa, vani, bơ và caramel Phong cách: Rượu vang trắng trung bình đến hoàn toàn. Mô tả: nho trắng khô trồng nhiều ở Pháp. Nho khi trưởng thành ở thùng gỗ sồi cho vị cay cùng hương vị nhẹ nhàng. Ghép với thực phẩm: Tôm hùm, cua, thịt gà, thịt lợn, sốt kem, pho mát.

Lựa chọn thay thế:

Semillon: trong lượng trung bình, mùi gỗ sồi nhiều cùng hương vị thảo dược. Viognier: cơ thể phong phú, nhiều hương hoa, ngọt nhẹ, vị sôi động.  

Sauvignon Blanc

[caption id="attachment_37371" align="aligncenter" width="1000"]Sauvignon Blanc Sauvignon Blanc[/caption]   Hương vị: Bưởi, dưa, kiwi, thảo mộc, bạc hà, tiêu xanh và mùi cỏ Phong cách: Rượu vang nhẹ đến trung bình Mô tả: vang trắng khô trồng rộng rãi ở Pháp, vị chua đển hình cùng thảo dược và hương hoa quả màu xanh lá. Ghép với thực phẩm: Cá, thịt bê, thịt gà, lớn. Các món ăn cổ truyền Việt Nam, Mexico. Hợp với ẩm thực Pháp cùng các món sốt phomai.

Lựa chọn thay thế:

Vermentino: trồng ở Ý với hương thảo mộc cùng vị đắng của hạnh nhân/ Verdejo: sinh ra ở Tây Ban Nha với cơ thể đầy đặn hơn. Gruner Veltliner: từ nước Áo cho vị thơm hơn của củ cải và hạt tiêu trắng.  

Pinot Gris

[caption id="attachment_37372" align="aligncenter" width="1000"]Pinot Gris Pinot Gris[/caption] Hương vị: Cam quýt, vỏ chanh, bưởi, táo, lê, hoa trắng, phomai Phong cách: Rượu vang trắng nhẹ Mô tả: pinot Gris là loại rượu vang trắng khô trồng nhiều ở Ý, Pháp và Đức. Vang nhẹ đến trung bình mang tới cảm nhận dễ uống. Chúng cho vị đắng trong vòm miệng với đặc tính của hạnh nhân. Ghép với thực phẩm: Salad, cá luộc và pho mai

Lựa chọn thay thế:

Albarino: sinh ra ở Tây Ban Nha nhưng cho nhiều axit và hương của trái cây có múi như quýt, cam cùng hương hoa. Soave: Nho còn tên khác là Garganega có vị đắng cùng trái nho hơn thâm. Dưa: Nho còn tên là Melon de Bourgogue ở Pháp gọi là muscadet. Độ axit lớn cùng hương vị tương đối trung tính.  

Riesling

[caption id="attachment_37373" align="aligncenter" width="1000"]Riesling Riesling[/caption] Hương vị: Cam quýt, đào trắng, chanh, thảo mộc, hoa và vị ngọt. Phong cách: Rượu vang trắng hương trái cây ngọt ngào. Nho không cần lên men với đường do đó chúng là sản phẩm khá khô. Mô tả: Độ axit rất cao. Chúng cho vị ngọt chua hài hòa cùng cảm nhận nhiều  axit. Phong Cách khô làm tăng thêm dư vị của axit và vị đường bên trong. Ghép với thực phẩm: gà, vịt, thịt ướp muối, thịt lớn, pho mai, món có nước xốt. Hợp với nền ẩm thực Ấn Độ, Thái lan, Việt Nam và Đức.

Lựa chọn thay thế:

Moscato: ít axit nhẹ, hương hoa mạnh mẽ. Gewurztraminer: cơ thể phong phú, it axit, kết cấu rộng, mùi hoa hồng và vải. Torrontes: phong cách khô khăn, đầy đặn, cay đắng hơn. Chenin Blanc: cung cấp hàm lượng axit, phong cách ngọt ngào, rượu khô cùng đặc tính của táo. Các giống nho khác nhau đã làm nên những dòng rượu vang khác nhau. Trên đây đều là những trái nho vô cùng nổi tiếng của thế giới. Nho trồng rộng rãi cho mùi thơm tiềm năng mạnh mẽ. Cần địa chỉ bán rượu uy tín chất lượng như Rượu Tốt. Mua sản phẩm rượu ở đây hay những đồ khui rượu vang đều có giá thành rẻ nhất. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot        

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?