Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Bồ Đào Nha có những loại rượu vang gì theo khu vực sản xuất?
Supper Admin  01-08-2022

Bồ Đào Nha có những loại rượu vang gì theo khu vực sản xuất?

Những giá trị rượu vang tuyệt vời có thể tìm thấy từ Bồ Đào Nha. Dưới đây là một tổng quan tuyệt vời về tất cả rượu vang Bồ Đào Nha.

Văn hóa rượu vang của Bồ Đào Nha phát triển có nhiều giống nho không có ở nơi nào khác trên thế giới. Vì vậy, nếu bạn không nhận ra giống nho trên nhãn rượu vang Bồ Đào Nha, đó là một điều tốt. Tất cả có hơn 250 giống bản địa và một vài loại nhập khẩu gồm Alicante Bouschet. Đối với nhiều chuyên gia rượu vang, Bồ Đào Nha là biên giới của rượu vang Tây Âu. Bài viết này sẽ cho bạn biết về các loại rượu vang chính và khu vực.

Nên uống gì từ Bồ Đào Nha.

Mức chất lượng của rượu vang Bồ Đào Nha.

Mức chất lượng của rượu vang Bồ Đào Nha.

Có 3 cấp độ chất lượng rượu vang ở Bồ Đào Nha có thể xác định bằng cách nhìn vào nhãn rượu.

Có 3 cấp độ chất lượng rượu vang ở Bồ Đào Nha có thể xác định bằng cách nhìn vào nhãn rượu.

 1. DOC (hoặc DOP): DOC là viết tắt của Denominação de Origem Controlada. Chúng có nghĩa là rượu vang đến từ một khu vực địa lý nghiêm ngặt với nho cho phép sản lượng nho tối đa. Về mặt kỹ thuật có 31 DOC ở Bồ Đào Nha với 3 trong số chúng trùng nhau.
 2. Vùng Vinho (hoặc IGP): Toàn bộ Bồ Đào Nha được chia thành 14 vùng rượu vang có các quy tắc ít nghiêm ngặt hơn. Việc kiểm soát loại nho nào được sử dụng cũng như sản lượng nho tối đa. Các loại rượu vang không có chất lượng cao, nhiều nhà sản xuất sáng tạo ở Bồ Đào Nha. Họ chỉ định vùng Vinho để tạo ra các loại rượu vang tuyệt vời sử dụng nho hoặc pha trộn.
 3. Vinho: Phân loại cơ bản nhất của rượu vang Bồ Đào Nha. 

Mỗi khu vực được quản lý bởi một Comissão Vitivinícola khu vực (CVR). Mỗi CVR giám sát và kiểm soát các quy định chất lượng để đảm bảo và duy trì tính cách riêng của từng khu vực. Ngoài ra, vì nước là một vấn đề ở Bồ Đào Nha, CVR cũng kiểm soát việc cấp giấy phép tưới tiêu.

Điều khoản rượu vang Bồ Đào Nha

 • Rượu vang đỏ Vinho Tinto
 • Rượu vang trắng Vinho Branco
 • Quinta là một phần của tên nhà máy rượu từ Bồ Đào Nha.

Nó phát triển ở Thung lũng Douro. 

Douro

Rượu vang Port là loại rượu vang nổi tiếng nhất được làm nhái phương pháp nhiều nhất từ ​​Bồ Đào Nha. Nó phát triển ở Thung lũng Douro. Những ngọn đồi dọc theo sông Douro đã được thu hoạch bằng tay trên những bậc thang. Toàn bộ khu vực đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Rượu vang

 • Port: Rượu vang ngọt tăng cường là các loại rượu LBV Port, Tawny Port và Vintage Port. Chúng là những loại tốt nhất được sản xuất bằng cách pha trộn nho Port. Rượu bao gồm Touriga Franca, Touriga Nacional, Tinta Roriz (Tempranillo), Tinta Barrocca và Tinto Cão.
 • White Port và Rose Port:Ngoài vang port đỏ còn có Port được làm bằng vang trắng trong khu vực. Rosé Port mới và cả hai loại rượu này đều sử dụng trong các loại cocktail mùa hè có cồn nhẹ. Đó là loại nước uống như Porto cổ điển: White Port và Tonic
 • Tinto Douro:Rượu vang đỏ toàn thân cùng một loại của rượu vang Port. Chúng tạo ra những loại rượu vang đỏ có độ tuổi đầy đủ tannic và xứng đáng với tuổi. 
 • Douro Branco:Rượu vang trắng nhẹ Douro Branco là loại rượu vang trắng giòn trắng với ít hương vị trái cây. Những tinh tế và độ mặn của độ axit cao. Rượu vang trắng Douro bao gồm các loại Port trắng của Rabigato, Viosinho, Gouveio và Folgazão.

Terras de Cister (Távora e Varosa): Rượu vang sủi tăm

Vang nằm ở phía Nam qua những ngọn núi từ Douro đến một vùng núi nhỏ được trồng bởi Cistercian. Đây là nhóm các nhà sư cũng bắt đầu rượu vang ở Burgundy Pháp. Khu vực này mát mẻ vào ban đêm và nho chín khó hơn so với Douro. Sự khác biệt này tạo ra các loại rượu vang có độ thanh lịch và tính axit cao hơn. Do đó, nó trở nên lý tưởng cho các loại rượu vang sủi bọt. Do độ hấp dẫn của bong bóng, ngày càng có nhiều vườn nho Chardonnay và Pinot Noir. Chúng được trồng cùng với các giống Malvasia Fina, Cerceal, Gouveio, Aragonês, Tinta Barroca và Touriga Franca.

Transmontano: Hỗn hợp màu đỏ toàn thân

Phía bắc qua những ngọn núi từ Douro sẽ thấy một khu vực sản xuất rượu vang nhỏ nhưng trải rộng. Loại rượu duy nhất thường thấy từ khu vực này là Transmontano. Chúng là một hỗn hợp vang đỏ của khu vực đầy đủ với nồng độ cồn cao.

Rượu vang lạnh như băng trên bãi biển đến từ Bồ Đào Nha là Vinho Verde.

Minho (Vinho)

Rượu vang lạnh như băng trên bãi biển đến từ Bồ Đào Nha là Vinho Verde. Rượu vang được phục vụ tốt nhất khi đang ở đỉnh cao của hương liệu và độ chua giòn. Vang của Minho là loại rượu lý tưởng hợp các món salad, cá, các món rau và nước sốt.

Rượu vang

 • Branco Vinho Verde: Rượu vang trắng nhẹ thường có hương vị trái cây, giống như nước chanh với dưa. Rượu vang trắng Vinho Verde được sản xuất với sự pha trộn của một số giống nho. Chúng bao gồm Arinto, Azal, Trajadura, Loureiro và Alvarinho (còn gọi là Albariño). Loureiro, Azal và Alvarinho là một số giống nho phổ biến nhất được trồng ở Vinho Verde.
 • Rosado Vinho Verde: Các loại rượu vang Rosé Rosado cung cấp hương vị với tính axit dịu như nước chanh. Vang đỏ / hồng của Vinho Verde chủ yếu ở phần phía nam của Minho trong vùng Amarante và Paiva. Các giống nho đỏ gồm Alvarelhão, Amaral, Borraçal, Espadeiro, Padeiro.

Vùng Alentejo có cảm giác giống với California một cách kỳ lạ.

Alentejo

Vùng Alentejo có cảm giác giống với California một cách kỳ lạ. Có rất nhiều nhà máy rượu vang tiến bộ và hiện đại ở đây làm rượu vang đỏ. Chúng cung cấp hương vị trái cây và mocha hào phóng với tannin tinh chế từ lão hóa gỗ. Rượu vang trắng từ Alentejo từ trung bình đến toàn thân theo phong cách như Chardonnay.

Rượu vang

 • Tinto Alentejo: Rượu vang đỏ toàn thân thường được pha trộn với Aragonês, Trincadeira, Castelão, Alfrocheiro và Alicante Bouschet.
 • Branco Alentejo: Rượu vang trắng nhẹ và toàn thân được làm bằng Arinto, Antão Vaz, Roupeiro và Fernão Pires.
 • Alentejano (Vùng IGP / Vinho): Rượu vang đỏ và trắng toàn thân từ một vùng gồm các giống nho không bản địa như Viognier và Syrah.

Một trong những khu vực năng động từ Lisbon về phía bắc dọc theo bờ biển. 

Lisboa

Một trong những khu vực năng động từ Lisbon về phía bắc dọc theo bờ biển. Có rất nhiều loại rượu vang từ các khu vực khác nhau ở Lisboa đã được bán quốc tế. Chúng có chất lượng tuyệt vời ở Lisboa (Bucelas, Colares, Alenquer, Arruda).

Rượu vang

 • Alenquer:Rượu vang đỏ đậm đặc, nồng độ cao được sản xuất với Castelão, Alfrocheiro, Aragonês và Touriga Nacional
 • Bucelas:Rượu vang nhẹ, trắng xứng đáng với tuổi được làm bằng Arinto. Điển hình là cam quýt và sáp ong, rượu vang rất ổn với 4 tuổi.
 • Arruda:Rượu vang đỏ toàn thân thường gồm các giống nho quốc tế như Cabernet Sauvignon và Syrah
 • Colares: Rượu vang trắng hiếm có màu vàng, toàn thân theo phong cách oxy hóa được làm bằng Malvasia Fina (trồng trên các vách đá trên bãi biển)
 • Óbidos và Lourinhã:Rượu vang trắng thơm nhẹ đặc biệt với Fernão Pires
 • Torres Vedras:Rượu vang trắng giải khát đơn giản ít cồn.

 Rượu vang từ Dão có phong cách nhẹ hơn so với Douro nhưng có tuổi rất cao.

Dão

Dão đã được xác định là một nơi chất lượng. Rượu vang từ Dão có phong cách nhẹ hơn so với Douro nhưng có tuổi rất cao. Do sự phát triển tannin và axit từ việc phát triển ở các khu vực cao. Chúng có đất gồ ghề phân hủy đá granit và đá phiến. Có Mencía từ phía tây bắc của Tây Ban Nha cùng một loại phát triển ở Dão là Jaen cung cấp biểu hiện khác.

Rượu vang

 • Dão Alfrocheiro: Rượu vang đỏ trung bình với hương vị đỏ mọng, cam thảo và gia vị
 • Dão Jaen (còn gọi là Mencía): Rượu vang đỏ toàn thân của mâm xôi và hương vị anh đào đen với độ axit cao vừa và tannin khô.
 • Dão Touriga Nacional: Rượu vang đỏ toàn thân có hương vị trái cây đen sâu với sô cô la và mocha. Có tannin tinh chế và độ axit trung bình.
 • Terras do Dão và Terras de Lafões: Rượu vang vùng Vinho của Dão với pha trộn gồm các giống quốc tế.

Từng được gọi là Ribatejo, Tejo chủ yếu ở những khu vực này.

Tejo

Từng được gọi là Ribatejo, Tejo chủ yếu ở những khu vực này. Đây là nơi chất lượng thấp hơn cho rượu vang đơn giản là tiêu chuẩn.  Tejo trồng tất cả các loại nho từ Alvarinho cho đến Bouschet. Điểm hay của khu vực là rượu vang hầu như luôn dưới 15 đô la. Đây là một khu vực tốt có được siêu giá trị từ Bồ Đào Nha.

Rượu vang

 • Hỗn hợp  đỏ của Ấn Độ: Sự pha trộn với Cabernet Sauvignon, Syrah, Touriga Nacional, Trincadeira và Castalão
 • Các loại hỗn hợp trắng của Ấn Độ: Hỗn hợp với Fernão Pires, Arinto, Sauvignon Blanc và Chardonnay

Baga là giống nho đỏ năng suất cao của Beira được trồng ở Bairrada.

Beira Atlântico (Bairrada)

Baga là giống nho đỏ năng suất cao của Beira được trồng ở Bairrada. Các loại rượu vang được làm bằng 100% Baga là loại rượu có cấu trúc đậm đặc. Rượu quả mâm xôi có tính axit cao và kết thúc như nhựa đường. Các loại rượu vang có cấu trúc chặt chẽ tinh chế trong suốt 10 đến 20 năm. Rượu vang sủi tăm thơm và màu hồng thú vị của Luis Pato đến rượu vang đỏ có cấu trúc nhẹ, mềm mại. Khu vực này là một trong những biên giới của nghề làm rượu vang cho người Bồ Đào Nha. 

Rượu vang

 • Tinto Bairrada: Được làm từ Baga và từ các loại rượu có màu đỏ đậm đặc, tinh tế với các tannin có kết cấu tốt và khả năng lão hóa.
 • Branco Bairrada: Được làm từ cây thơm Fernão Pires, Bical và Arinto
 • Rượu vang sủi bọt Brut leo Bairrada: Rượu vang sủi bọt thơm ngon được chế biến từ Baga, Fernão Pires và những loại khác.

Vùng núi ở Bồ Đào Nha có một vùng khí hậu thách thức để sản xuất nho. 

Beira Interior

Vùng núi ở Bồ Đào Nha có một vùng khí hậu thách thức để sản xuất nho. Với một mùa sinh trưởng ngắn hơn, vang đỏ có hương vị trái cây đỏ với khói thảo mộc và kết thúc ngon ngọt. Rượu vang trắng có xu hướng nhiều cây nho cũ sử dụng men bản địa và trồng nho hữu cơ.

Rượu vang

 • Tinto Beira: Các loại rượu vang đỏ của Murufo, Bastardo, Alfrocheiro, Trincadeira và Touriga Nacional
 • Branco Beira: rượu vang trắng phấn của Síria, Arinto, Malvasia

Đảo Madeira & Pico (Azores)

Cả Madeira và Pico Island có một khu vực được chỉ định của UNESCO. Chúng được bao phủ bởi một mạng lưới các bức tường đá bảo vệ cây nho của Verdelho. Rượu vang từ Pico là thứ chất lỏng sền sệt, vàng óng có vị ngọt, chua và hơi mặn với khói. Madeira được đánh giá cao nhất trên thế giới. 

Các bãi biển của Algarve có một thành phố tên là Tavira được gọi là Venice The Venice của miền Nam.

Algarve

Các bãi biển của Algarve có một thành phố tên là Tavira được gọi là Venice The Venice của miền Nam. Algarve là một khu vực nóng và ngập nắng nên các loại rượu vang không được tuổi. Các loại rượu vang đỏ với Alicante Bouschet, Syrah và Aragonês (Tempranillo). Những giống khí hậu khô hạn vẫn có thể có độ axit ngon ngọt và tạo ra  hương ngọt ngào. Chúng có kết thúc phần nào gợi nhớ đến Nam Úc.

Hãy thử uống loại rượu vang này khi mua tại cửa hàng Rượu Tốt. Ngoài tư vấn thông tin sản phẩm, cửa hàng còn bán rượu vang với giá ưu đãi. Mua rượu vang với giá thành hấp dẫn ngay hôm nay.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0368.044.456
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Báo chí nói gì về chúng tôi?

Danh mục Trang chủ Cửa hàng Fanpage Chat Zalo Messenger