• Trang chủ
  • Tin tức
  • Biểu đồ: Thời gian lưu trữ rượu vang trắng trong hầm rượu
Supper Admin 01-08-2022

Biểu đồ: Thời gian lưu trữ rượu vang trắng trong hầm rượu

Biểu đồ thời gian tiềm năng để rượu vang trắng cho thấy những giống nho trắng quyết định chủ đạo. Tùy thuộc vào giống nho và những đặc điểm vốn có của chúng để làm nên xu hướng lưu trữ trong hầm. Một số những loại rượu vang trắng có tiềm năng lên đến 30 năm. Dưới đây là biều đồ để bạn biết loại rượu nào nên uống luôn và dòng rượu nào có thể để ở hầm bao nhiêu năm. [caption id="attachment_37742" align="aligncenter" width="1000"]Biểu đồ: Thời gian lưu trữ rượu vang trắng trong hầm rượu Biểu đồ: Thời gian lưu trữ rượu vang trắng trong hầm rượu[/caption] Rượu vang trắng thường không để được lâu bằng rượu vang đỏ. Vì chúng là sản phẩm không được lên men từ vỏ nho. Sự khác biệt dễ thấy nhất giữa phương pháp làm rượu của hai loại này chính là tannin. Vang trắng bớt đi hàm lượng tannin lớn trong rượu nên do đó, chúng cũng giảm khả năng để lâu trong nhiều năm. Một số loại rượu vang trắng có độ axit thấp nên khả năng để lâu trong hầm rượu tối đa chỉ 13 năm. Vị lượng axit là một trong những đặc điểm rượu vang làm chậm các tương tác hóa học. Nên giá trị tuổi trong rượu với bị ảnh hưởng lớn bởi tính axit.

Những giống nho làm rượu vang trắng để lâu năm.

Chardonnay: là một giống nho trắng phổ biển nhất trong số các dòng vang trắng. Loại nho này có khả năng lão hóa từ sự kết hợp hoàn hảo với độ axit cao cùng gỗ sồi. Nên những dòng rượu từ nho Chardonnay lâu năm thường có độ PH thấp sẽ hợp hơn. Semillon: là nho thường được pha trộn với Sauvignon Blanc trong các hỗn hợp vang trắng của Bordeaux. Mặc dù loại nho Semillon này không chứa nhiều vị chua. Nhưng chúng đã được coi là dòng rượu vang trắng có tính cách duyên dáng. Hương thơm phát triển càng ngày càng thú vị theo thời gian để lưu trữ nhiều năm. Rkatsiteli: Một loại nho trắng khá hiếm ở Đông Âu. Loại nho này có những đặc điểm của rượu vang trằng lưu trữ tuyệt vời dù không nổi tiếng. Mùi thơm càng để lâu mà rượu đem lại là mùi sáp ong cùng hương thơm thuốc. Riesling: một loại rượu vang trắng chứa nhiều hương thơm ngọt của từ Đức. Chúng càng cho hương vị tuyệt vời hơn theo thời gian. Sau nhiều năm, vang từ nho này cho màu vàng phong phú cùng hương thơm độc đáo hoàn hảo. Viura: thường được trồng với cái tên là Rioja Blanca hay White Rioja. Loại nho này cung cấp các loại vang trắng cho hương vị vô cùng tuyệt vời. Hương thơm của cam quýt hòa tan cùng khoáng chất khiến rượu trở nên phong phú. Rượu từ nho Viura là một lựa chọn hoàn hảo cho các dòng rượu lưu trữ ở hầm. Chenin Blanc: Giống nho trắng này làm nên những dòng rượu vô cùng ngọt ngào ở thung lũng Loire. Hoặc có thể mua những dòng vang Nam Phi từ loại nho này để để trong hầm rượu. Savatiano: được biết là loại nho trắng trồng nhiều nhất ở Hy Lạp. Nho trắng này cung cấp hương vị như một chất thơm từ hạt dẻ, cỏ càng rõ ràng nều để chúng lâu năm hơn. Arinto: Đây là dòng rượu vô danh của Bồ Đào Nha những khá chiếm được nhiều người dùng. Chúng sản xuất theo vô số các phong cách khác nhau, chủ yếu cho khoáng chất, cam quýt, mật ong và dưa. [caption id="attachment_37744" align="aligncenter" width="1000"]Verdelho là một loại nho trắng được sử dụng cho các loại rượu vang tráng miệng Madeira Verdelho là một loại nho trắng được sử dụng cho các loại rượu vang tráng miệng Madeira[/caption]

Rượu tráng miệng trắng cũng có xu hướng để lâu năm.

Ngoài các dòng rượu vang trắng khô, vang tráng miệng tăng cường cũng có xu hướng để lâu. Những dòng vang như Sherry, Madeira hay Marsala giúp cải thiện hương vị và kết cấu.

Các loại lệ khác.

Một số dòng vang trắng từ Sauternes hay Riesling có tuổi thọ để được lên đến 30 năm tùy loại. Còn có nhiều loại rượu vang khác cũng làm từ loại nho này những không thể để lâu năm được. Chúng còn phụ thuộc vào độ axit và tannin bên trong rượu. Vị ngọt cũng được coi là đặc điểm để lưu trự hữu ích của rượu vang trắng đem lại. Ngoài biểu đổ thời gian lưu trữ rượu vang trắng trong hầm rượu. Rượu Tốt còn cung cấp thông tin thời giạn lưu trữ rượu vang đỏ. Hãy theo dõi webside để cập nhập thêm các thông tin hữu ích về chọn rượu vang. Ngoài ra, mua các sản phẩm rượu vang ở Rượu Tốt đều có giá thành rẻ và chính hãng. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot/

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông kéo dài, Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0971.521.768
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên

  • Cửa hàng Long Biên: H5-TM6, Shophouse Hope Residence, số 1 Nguyễn Lam - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0943.045.529
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Thạch Linh - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?