Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  04-09-2022

Biểu đồ: Thời gian lưu trữ rượu vang đỏ trong hầm rượu

Rượu vang đỏ có tiềm năng để trong hầm rượu có khả năng để lâu hơn so với các dòng khác. Điều tạo nên sự ảnh hưởng chủ đạo cho thời gian lưu trữ lâu năm chính là giống nho. Các đặc tính tự nhiên của rượu vang đỏ cùng tannin tạo cho chúng một sự thuận lợi cho việc phát triển hương vị theo thời gian. Đó cũng là lý do tại sao nhiều dòng rượu vang đỏ sẽ uống ngon hơn khi để vài năm. Nhưng có một số loại rượu lại cần được sử dụng ngay trước khi nho sẽ làm hỏng rượu.

Biểu đồ thời gian lão hóa của các loại nho đỏ trong rượu vang.

Biểu đồ thời gian lão hóa của các loại nho đỏ trong rượu vang. Biểu đồ thời gian lão hóa của các loại nho đỏ trong rượu vang.[ Chúng ta có thể lẫy điển hình cơ bản nhất với giống nho phổ biến Cabernet Sauvignon. Hãy nếm thử nho Cabernet Sauvignon trước khi chúng được để trong chai vài năm. Thường nhà sản xuất sẽ để một khoảng thời gian rồi mới đem bán rượu ra thị trường. Bạn sẽ cảm nhận trong vòm miệng đầy lượng tannin khô trong đó. Hàm lượng tannin này có thể tạo nên một mảng bám dính vào vòm miệng, răng hoặc môi của bạn. Nhưng thường thì, thời gian sẽ làm lượng tannin này xảy ra các loạt tương tác hóa học khác nhau. Điều này giúp rượu có mùi thơm mườ mà hơn cho cơ thể hoàn hảo hơn.

Một số loại rượu vang đỏ để càng lâu càng ngon.

Những loại rượu vang đỏ có độ axit và tannin cao nên để thêm vài năm rồi hãng thưởng thức. Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian lưu trữ nhưng vẫn muốn thử. Hãy thử để một loại rượu vang chỉ có giá trị trong một năm và xem kết quả mà chúng làm nên nhé! Cabernet Sauvignon: Giống nho đa dạng có nhiều mức chất lượng tùy vào khu vực làm rượu. Loại rượu vang có màu đậm, cho độ Ph Thấp hoặc vừa phải, nồng độ cồn cân bằng, tannin lớn sẽ để được lâu năm. Merlot: Bạn sẽ ngạc nhiên khi merlot lại có mặt trong danh sách này. Nhưng thực tế, merlot để lâu năm cũng gần giống như Cabernet Sauvignon. Tuy nhiên, rượu vang trở nên mềm hơn và chứa nhiều mùi khói theo năm. Vang từ vùng Bordeaux thường là nơi tuyệt vời cung cấp các dòng Merlot lâu năm. Monastrell hay còn gọi là Mourvedre: chứa một hàm lượng tannin và màu đỏ đậm cực lớn. Ở vùng làm rượu của Provence, loại nho này không có hương vị đặc biệt nếu chúng không để trên 10 năm. Hãy chờ đợi những hương vị của hạt tiêu đầy mộc mạc này nhé. Tempranillo: là một trong những giống nho tốt nhất để lâu dài. Sangaguese: giống nho hàng đầu cho rượu khác lâu đời với lượng axit cay tự nhiên. Loại rượu vang này xuất hiện cho hương vị ngọt ngào. Nebbiolo: trồng ở vùng Barolo và Barbaresco cho hương vị hợp với rượu vang lâu năm. Bởi ở đây, nho cho rượu vang độ tannin cao nhưng cũng rất mềm mại cùng lượng đường lớn theo thời gian. Xinomavro: là nho đến từ Hy Lạp gần giống với nho Nebbiolo. Nhưng loại nho này cho lượng tannin đặc biệt cao Aglianico: Nho làm rượu này nên được làm già trong hầm ít nhất 10 năm. Sau thời gian để trong hầm, chúng cho hương vị hấp dẫn của thuốc lá.

Ngoại lệ của các quy tắc này.

Nhiều dòng rượu vang đỏ bị ảnh hưởng nhiều bởi axit và tannin. Nên các loại vang này thường cho hương vị mạnh mẽ. Điểm đánh giá khác cho chúng chính là sự cân bằng của cơ thể rượu vang. Sự cân bằng của cơ thể rượu vang ảnh hưởng đến thời gian lưu trữ Sự cân bằng của cơ thể rượu vang ảnh hưởng đến thời gian lưu trữ[/caption] Bảng thời gian phân loại này thể hiện thời gian giống nho làm rượu để được bao nhiêu năm. Ngoài ra, còn biểu đồ thời gian lưu trữ rượu vang trắng trong hầm rượu. Cả hai biểu đồ này đều hữu ích với mọi người dùng yếu thích rượu vang. Hãy ghé thăm hệ thống cửa hàng Rượu Tốt trên toàn quốc để được tư vấn và mua sản phẩm với giá rẻ nhất. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?