Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Bí quyết để phát hiện hợp chất thơm vô cùng đơn giản khi nếm rượu.
Supper Admin  01-08-2022

Bí quyết để phát hiện hợp chất thơm vô cùng đơn giản khi nếm rượu.

Có hơn một trăm hợp chất hương thơm riêng biệt trong rượu tương tác với nhau. Sự tương tác này tạo ra hàng ngàn mùi tiềm năng. Các hợp chất tác động giống như các vạch kẻ đường khổng lồ chỉ vào các loại rượu cụ thể. Bất chấp những gì bạn cảm nhận thấy, không quan trọng bạn có vị giác tốt đến đâu. Hầu như mọi người đều có thể cải thiện cảm giác vị giác bằng cách học xác định hợp chất hương liệu. Ví dụ: Bạn có thể đã cảm nhận được mùi ớt chuông xanh tươi hay là mùi xăng dầu. Những mùi đặc trưng này là hợp chất hòa trộn vì chúng có một trong nhiều loại rượu.

6 Hợp chất tác động cơ bản mà bạn cần biết.

Pyrazin (Methoxypyrazine)

[caption id="attachment_39143" align="aligncenter" width="1000"]Hợp chất thơm đơn giản khi nếm rượu vang mà bạn nên biết Hợp chất thơm đơn giản khi nếm rượu vang mà bạn nên biết[/caption] Mùi như: ớt chuông, cỏ tươi, hạt tiêu xanh, măng tây và đậu. Rượu vang đất: Cabernet Sauvignon, Merlot, Malbec, Carmenere, Sauvignon Blanc, Cabernet Franc. Pyrazin thường được liên kết với các giống có nguồn gốc từ Bordeaux. Trong rượu vang đỏ, nó thường khó cảm nhận hơn. Pyrazine đôi khi có vị như ca cao thô hoặc socola đen. Hầu hết những người uống rượu vang coi hợp chất này là một đặc điểm tích cực trong rượu vang trắng. Nhưng chúng lại là một tiêu cực trong rượu vang đỏ. Trên thực tế, chúng tôi thấy các loại rượu vang Cabernet của Bordeaux và Napa thấp hơn. Chúng chứa hợp chất Methoxypyrazine. Rượu vang đỏ có tuổi cho rằng Pyrazine bị mất lợi thế của mình. Chúng để lộ những nốt hương giống như anh đào và socola. Vì vậy, có lẽ hợp chất này trong rượu vang lâu năm là không thích hợp. Có 3 loại Methoxypyrazine chính:
 • 2 Methoxy 3 isobutypyrazine (IBMP) tạo ra mùi ớt chuông đất, cỏ và xanh.
 • 2 Methoxy 3 isopropyrazine (IPMP) cho mùi thơm của măng tây, đậu hà lan và đất.
 • 2 Methoxy 3 alkylpyrazine cho mùi thơm rang với hạt dẻ.

Rotundone

[caption id="attachment_39144" align="aligncenter" width="1000"]Hợp chất thơm đơn giản khi nếm rượu vang. Hợp chất thơm đơn giản khi nếm rượu vang.[/caption] Mùi như: Hạt tiêu đen, mùi da, bột ca cao, hương vị gia vị có trong Syrah, Grenache, Zinfandel, Petite Sirah, Gruner Veltliner, Schioppettino, Mourverdre, Pelaverga. Hợp chất này là thành phần chình trong hạt tiêu đen và trắng. Ít phổ biến hơn khoảng 10000 lần trong rượu vang, Độ nhạy của con người đối với hợp chất này khá cao nên nó đóng vai trò quan trọng. Cấu hình hương vị của các loại rượu có chứa nó. Đây là mùi hương tác động mang lại cho rượu vang đỏ và trắng một vị cay.

Monoterpen.

[caption id="attachment_39145" align="aligncenter" width="1000"]Hợp chất thơm vô cùng đơn giản khi nếm rượu vang. Hợp chất thơm vô cùng đơn giản khi nếm rượu vang.[/caption] Có mùi như: hoa hồng, hoa, trái cây ngọt, cam quýt và rau mùi. Rượu vang ngọt: Gewurztraminer, Viognier, Riesling, Albarino, Muscat Blanc, Schiava, Torrontes,… Các Monoterpen rõ rệt hơn bao gồm các hợp chất của linalool, geraniol và nerol. Họ sản xuất hương hoa trong rượu vang. Đây là những hợp chất có mùi thơm tương tự được sử dụng để tạo ra mùi nước hoa có mùi thơm. Hương vị xà phòng và mùi dầu gội mô tả cảm nhận hương vị xà phòng. Điều thú vị về những mùi hương này không giống như các hợp chất khác.

Sotolon

[caption id="attachment_39146" align="aligncenter" width="1000"]Hợp chất thơm vô cùng đơn giản khi nếm rượu Hợp chất thơm vô cùng đơn giản khi nếm rượu[/caption] Mùi hương như thì là, bánh ngọt, quả óc chó, đường trưng, vịt quay, thuốc lá. Rượu vang: Các loại rượu bị oxy hóa như Madeira, Vin Jaune, Sherry, Old Sauternes, Old Chardonnay, rượu vang đỏ lâu đời. Đây là hợp chất hương vị chính được tìm thấy trong hạt cây hồ đào và thảo mộc xanh. Trong rượu vang, nó xuất phát từ quá trình oxy hóa và phố biến nhất trong các loại rượu vang tăng cường. Chúng có thể có những loại rượu như Sherry và Madeira. Bạn cũng có thể nếm thử nếu bạn ủ một loại rượu vang trắng trong khoảng 7 đến 10 năm. Mùi thơm của hợp chất là một điều hấp dẫn khi thử các loại rượu vang lâu năm.

TDN

[caption id="attachment_39147" align="aligncenter" width="1000"]Phát hiện hợp chất thơm vô cùng đơn giản khi nếm rượu Phát hiện hợp chất thơm vô cùng đơn giản khi nếm rượu[/caption] Có mùi dầu hỏa, dầu mỏ. Rượu vang có mùi này là Sauvignon Blanc, Chardonnay, đáng chú ý nhất ở Riesling. Mùi hương này là một trong số ít các hợp chất hương liệu trong nho và trong vang có tuổi. Các loại rượu vang được ghi nhận với mùi thơm giống như xăng. Các dòng rượu ấm hơn vì hợp chất phát triển khi nho tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Diacetyl

[caption id="attachment_39148" align="aligncenter" width="1000"]Bí quyết để phát hiện hợp chất thơm vô cùng đơn giản khi nếm rượu. Bí quyết để phát hiện hợp chất thơm vô cùng đơn giản khi nếm rượu.[/caption] Mùi như bơ Rượu vang có vị kem cung cấp hương vị quá trình lên men malolactic. Rượu vang đỏ, chardonnay, viognier. Hợp chất này rõ rệt hơn nhiều trong các loại rượu vang trắng. Ở một khía cạnh của rượu vang đỏ thường được mô tả là kem hoặc mịn. Diacetyl xuất phát từ quá trình lên men là malolactic. Vi khuẩn ăn axit malic và tiết ra axit lactic. Chúng mang lại mùi rượu vang thơm ngon tuyệt với vị kem và bơ. Rất ít rượu vang trắng trải qua quá trình này, nên đó là lý do chúng khác so với vang đỏ. Những hương vị hợp chất thơm trong rượu chủ yếu là 6 loại này vô cùng da dạng. Hợp chất thơm này có chủ yếu trong rượu vang đỏ và trắng và có thể kết hợp với nhau. Hãy thử nâng cao khả năng nhận thức hợp chất của bạn trong rượu bằng cách tăng thử rượu. Mở bữa tiệc nếm thử rượu vang để cải thiện vòm miệng của bạn. Hãy đến với Rượu Tốt để mua những sản phẩm rượu vang chính hãng giá rẻ. Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp với quý vị. Vui lòng liện hệ với chúng tôi qua: Hệ thống Bắc Trung Nam của Ruoutot Cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc. Facebook Messenger https://ruoutot.net/lien-he-ruoutot/

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?