Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Bảo quản và phục vụ rượu vang tại nhà theo lời khuyên của chuyên gia
Supper Admin  01-08-2022

Bảo quản và phục vụ rượu vang tại nhà theo lời khuyên của chuyên gia

Cách bảo quản rượu vang đúng đắn

Chúng ta biết rằng, việc bảo quản rượu vang không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng rượu vang của bạn. Ban đầu, chúng có thể tự đánh mất đi một số tính chất và càng về sau, rượu vàng trở nên “xuống cấp” và có thể bị hỏng hoàn toàn. Có 3 yếu tố cơ bản nhất ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản rượu vang:

Đối với rượu vang để lâu năm, chúng cần được bảo quản ở nhiệt độ định khoảng 20-22 độ C. Việc phải tiếp xúc với nguồn nhiệt quá nóng hoặc quá lạnh, hoặc bị sốc nhiệt dễ khiến rượu vang bị hỏng. Vì vậy, ở các nước nhiệt đới với nhiệt độ dao động giữa các mùa trong năm lớn, hoặc những nơi có biên độ nhiệt giữa ngày và đêm cao, việc sử dụng tủ bảo quản rượu hoặc hầm rượu riêng biệt là vô cùng cần thiết. (Xem them: Chương trình mua rượu tặng tủ)

Không để rượu tiếp xúc với nguồn ánh sang mặt trời trực tiếp, hoặc ánh điện quá sáng. Đây cũng là lí do vì sao các hầm rượu hay tủ rượu vang thường được trang bị nguồn ánh sang màu vàng nhẹ. Từ ngoài bước vào bạn có thể cảm thấy hơi tối.

Đối với rượu vang nút bần, cần để chai rượu nằm ngang hoặc chúi hơn về phía nút chai. Hành động này giúp giữ cho nút rượu vang luôn được ẩm ướt, góp phần ngăn cản việc xâm nhập không khí vào trong chai và khiến chai rượu bị oxi hóa nhanh hơn. Đối với rượu vang nút vặn, bạn có thể để đứng.

Nhiệt độ uống rượu vang trắng và rượu vang đỏ là khác nhau

Nhiệt độ bảo quản rượu vang phù hợp

Việc phục vụ rượu vang đúng cách cũng đóng góp một phần quan trọng vào sự hoàn mỹ của bữa ăn trong gia đình. Thường thì rượu vang hồng, vang trắng hoặc vang sủi được phục vụ ở nhiệt độ lạnh sâu hơn, trong khi vang đỏ có thể được uống khi để mát hoặc ở nhiệt độ phòng.

Người ta sử dụng xô đá để ngâm rượu vang trước khi uống, đừng quên them nước vào xô đá để rượu lạnh nhanh hơn. Trong trường hợp để rượu quá lạnh làm mất một số hương thơm của chúng, không nên cố gắng hâm nóng lại chai rượu vì sẽ làm ảnh hưởng lớn đến hương vị. Chúng ta nên để rượu tự “nguội” và kiên nhẫn chờ đợi đến khi có thể uống được.

Dưới đây là nhiệt độ phù hợp với từng loại vang thông dụng:

Rượu vang ngọt (nho Sauternes) 6-8 độ C

Rượu vang nổ hoặc Champagne 6-10 độ C

Rượu vang trắng có thân thể nhẹ đến vừa (nho Pinot Grigio, Sauvignon Blanc) 7-10 độ C

Rượu vang trắng có thân thể dày (nho Chardonnay ủ sồi) 10-13 độ C

Vang đỏ với thân thể nhẹ (Beaujolais) 13-18 độ C

Vang đỏ với thân thể vừa đến dày (như Syrah, Primitivo, Negro Amaro) 15-18 độ C

Một sô lưu ý quan trọng khác

Phục vụ rượu vang đúng cách còn bao gồm việc lựa chọn ly rượu vang thích hợp, tại Rượu Tốt, chúng tôi nhận tư vấn miễn phí loại ly phù hợp với rượu vang của bạn. Về cơ bản, rượu vang đỏ được phục vụ trong những ly có bầu tròn và to hơn với miệng ly khum lại như hoa tulips giúp tập trung hương thơm. Vang trắng được dùng trong loại ly nhỏ hơn để đảm bảo nhiệt độ thích hợp luôn được duy trì trước khi uống hết. Ly sparklings có hình như một chiếc ống nhỏ giúp bạn nhìn ngắm những btj khí của chúng rõ rang hơn.

Hơn bao giờ hết, dù sử dụng ly rượu vang nào, đừng quên làm sạch chúng trước khi sử dụng. Lưu ý, cần kiểm tra rượu vang trước khi uống: liệu rượu vang đã hỏng chưa? Có cẩn sử dụng lọc rượu hay không? Hay có mùn cưa từ nắp chai lẫn vào rượu không? Nút chai rượu có bị ngấm không?

Sau mỗi ly rượu, ít nhất đừng quên nút lại chúng bằng nút chai, nên sử dụng hút chân không để đẩy hết không khí ra khỏi chai rượu nếu như chưa thể uống hết trong 1 bữa ăn. Cầu kỳ hơn, có thể bơm khí ga vào chai rượu uống dở để giúp chúng không bị ô xi hóa.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?