• Trang chủ
  • Tin tức
  • Giữ rượu vang đỏ trong tủ lạnh có thực sự bảo quản chúng? 
Ánh Dương 09-11-2022

Giữ rượu vang đỏ trong tủ lạnh có thực sự bảo quản chúng? 

Cách tốt nhất để bảo quản rượu vang đỏ, trong tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng, đâu mới là giải pháp lý tưởng? Cùng tìm hiểu những gì chuyên gia rượu nói về cách bảo quản rượu vang đỏ đã mở nắp ngay sau đây.

Các chuyên gia đã lên tiếng

Để rượu còn dư có thể không phổ biến đối với những người yêu thích rượu vang. Nhưng trong một số trường hợp hiếm hoi, bạn không uống hết chai vang đỏ đó trong bữa tối. Trong khi có nhiều cách lưu trữ và bảo quản rượu vang khác nhau, một chuyên gia về rượu vang mới đây đã đưa ra một phương pháp “hack rượu” tưởng như xa lạ, khiến nhiều người mới bắt đầu khá ngạc nhiên. Theo Sam Tyson - một Sommelier từ winebuyers.com, để một chai rượu vang đỏ đã mở trước đó ở nhiệt độ phòng thực sự sẽ khiến nó nhanh hỏng hơn. Bằng kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực này, ông cho biết cách tốt nhất để bảo quản một chai màu đỏ đã mở là để trong tủ lạnh.

Để rượu vang đỏ trong tủ lạnh đã phải giải pháp tối ưu?

Cách phổ biến nhất để bảo quản rượu vang đỏ đã mở nắp là đậy nút chai và để nó thẳng đứng ở nơi tối và mát. Thực tế, điều này có thể bảo quản rượu thêm 3-5 ngày trước khi nó bắt đầu có những hương vị nho nồng. Càng cho thấy chai vang đã bị oxy hóa quá mức và đã bị hỏng. 

Bảo quản rượu vang đỏ

Tại sao ta nên bảo quản rượu vang đỏ trong tủ lạnh?

Ông Tyson cũng cho biết lý do rượu vang đỏ được bảo quản tốt nhất trong tủ lạnh là vì bất kỳ sự tiếp xúc nào với không khí sẽ khiến rượu vang đỏ mất đi hương vị và mùi thơm. Hầu hết mọi phản ứng xảy ra chậm hơn ở nhiệt độ lạnh hơn. Càng nhiều rượu trong chai có nghĩa là rượu sẽ càng giữ nguyên hương vị lâu hơn.

Vậy ta nên phục vụ rượu vang đỏ đã mở ở nhiệt độ nào? 

Ngay khi vừa cất rượu vang đỏ đã mở nắp trong tủ lạnh, bạn nên lấy rượu ra khỏi tủ lạnh và để rượu giảm nhiệt độ tối ưu trước khi dùng. Một điều đáng lưu ý đó là bạn nên tách cặn rượu ít nhất 30 phút trước khi rót vào ly.

Xem thêm: Bình Decanter chính hãng, giá rẻ

Lời tạm kết

Đương nhiên rồi! Những gợi ý trên đây đều có kiểm chứng khoa học. Song, không phải cái gì tốt nhất cũng phù hợp. Nếu bạn ưa uống rượu vang với đá viên và cảm thấy ngon miệng, vậy thì hãy cứ tin tưởng trải nghiệm cá nhân.và bảo quản những chai vang yêu thích theo cách của riêng bạn. Tại Rượu Tốt, quý khách sẽ nhận được sự tư vấn 24/7 tận tình từ đội ngũ giàu kinh nghiệm, đặc biệt trong gu thưởng thức rượu của người Việt. Các sản phẩm được bày bán tại hệ thống cửa hàng của Rượu Tốt trên toàn quốc được nhập khẩu chính hãng 100%, với đầy đủ tem phiếu nhãn mác, minh chứng nguồn gốc.

Tìm hiểu thêm về nhiệt độ tối ưu cho từng loại rượu tại đây.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Hàm Nghi - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốc

Khách Hàng Thân Thiết

Báo chí nói gì về chúng tôi?