Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Bản đồ rượu vang của Hy Lạp.

Tìm hiểu về các vùng rượu vang của Hy Lạp bao gồm các loại rượu vang hàng đầu mỗi vùng sản xuất.

Bài viết sẽ nêu cách thức các loại rượu vang Hy Lạp khác nhau từ khí hậu khác nhau ở mỗi khu vực. Cách xác định các loại rượu vang quan trọng nhất của Hy Lạp và nơi chúng phát triển. Sử dụng bản đồ để tìm hiểu thêm về các loại rượu vang hiện đại của Hy Lạp.

Vùng rượu vang của Hy Lạp

Điều đầu tiên là Hy Lạp đa dạng về khí hậu hơn. Đất nước này từ những hòn đảo Địa Trung Hải khô cằn đến những khu rừng thông ẩm ướt, núi non. Chúng nhận được tuyết rơi vào mùa đông. Với khí hậu đa dạng như vậy, rượu vang Hy Lạp cũng khá đa dạng. Vì vậy, rượu vang Hy Lạp là chia đất nước thành bốn vùng rượu vang dựa trên khí hậu.

Vùng rượu vang của Hy Lạp

Bắc Hy Lạp

Bắc Hy Lạp

 • Bao gồm: Epirus, Macedonia, and Thrace
 • Nho trắng: Rất nhiều Malagousia và Assyrtiko, thường được pha trộn với Sauvignon Blanc hoặc Chardonnay.
 • Nho đỏ: Chủ yếu là Xinomavro với một ít Merlot, Limnio, Cabernet Sauvignon và Syrah

Khu vực này có ảnh hưởng khí hậu nhẹ từ Địa Trung Hải nhưng là lục địa nhiều hơn với mùa đông lạnh. Các khu vực có gió lớn, mưa và tuyết rơi trên núi. Zitsa ở Epirus có những ngọn núi cao phủ đầy cây thông. Zitsa chủ yếu tập trung vào các loại rượu vang trắng và sủi bọt với loại nho trắng có hoa và cam quýt là Debina. Từ phía tây bắc Epirus vào Macedonia tìm thấy những loại rượu vang đỏ quan trọng nhất của Hy Lạp: Xinomavro

Xinomavro đang được ca ngợi là The Barolo của Hy Lạp nơi mà nó phát triển ở vùng Naoussa và Amyndeo. Loại rượu này có thể có hương vị nổi bật như Nebbiolo với Barolo. Với trái cây anh đào sẫm màu, cam thảo, hạt tiêu và cà chua tinh tế. Xinomavro có độ axit tannin cao và trung bình cộng. Ở Naoussa, các vườn nho nằm chủ yếu trên đất sét giàu đá vôi mang lại Xinomavro của khu vực. Chúng có cấu trúc bổ sung tannin và đặc điểm trái cây táo bạo. Đây là những loại rượu tốt cho hầm rượu.

Giống nho trắng Malagousia được Gerovassiliou nhà máy rượu hồi sinh. Những loại rượu này mang đến một phong cách rượu vang trắng phong phú như giao thoa giữa Viognier và Chardonnay. Cùng với đào, chanh, hoa cam và dầu chanh được kết hợp với một kết thúc mềm mại, trái cây.

Các loại nho khác của miền Bắc Hy Lạp gồm Assyrtiko và Rod thường được pha trộn. Nho Sauvignon Blanc, Chardonnay hoặc Malagousia tạo ra các loại rượu vang trắng hơi khói. Đây là những lựa chọn ngon để đi kèm với cá.

Các loại nho nhập khẩu khác, bao gồm Merlot và Syrah. Chúng thường được pha trộn trong các phần khác nhau với các cây nho bản địa Hy Lạp. Việc này để làm cho chúng quen thuộc hơn với một quốc tế đang phát triển.

Quần đảo Aegean

Quần đảo Aegean

 • Bao gồm:Samos, Santorini, Límnos và các loại khác
 • Nho trắng:Assyrtiko (Santorini), Muscat Blanc (Samos), Athiri, Malvasia (được gọi là Monemvasia)
 • Nho đỏ:Limnio (Límnos), Mandilaria (Paros), Mavrotra

Đây là những gì hoàn hảo bởi các nhà hàng phục vụ rượu vang Assyrtiko trắng cùng với hải sản Địa Trung Hải. Hầu hết nước uống được đưa lên đảo bằng thuyền. Đây là quê hương của rượu vang trắng nổi tiếng nhất Hy Lạp, Assyrtiko đến từ hòn đảo. Rượu vang cung cấp niềm đam mê trái cây, đá lửa và chanh với vị đắng và mặn tinh tế khi kết thúc. Assytiko được dán nhãn là Nykteri luôn được ngâm ở các mức độ khác nhau. Chúng cung cấp thêm chanh, dứa, thì là, kem, và vỏ bánh nướng. Cuối cùng, có Vinsanto, một loại rượu ngọt phơi khô có mùi giống như rượu vang đỏ. Chúng làm bằng Assyrtiko, Aidani và Athiri với mâm xôi, nho khô, quả mơ khô. Cùng với tannin và độ axit thường là VA khá cao. Các loại rượu vang quyến rũ với hương vị ngọt và đắng phức tạp.

Samos được cho là nơi khởi nguồn của Muscat Blanc có thể là loại rượu vang quan trọng nhất thế giới. Muscat of Samos có nhiều phong cách khác nhau, từ khô đến ngọt. Mùi với vải thiều thơm và hương thơm của Muscat. Một trong những phong cách phổ biến nhất là Vin Doux, đó là Mistelle pha trộn giữa nước ép tươi. Chúng mang đến hương vị ngọt ngào, vải thiều và hương vị Thổ Nhĩ Kỳ với hương tinh tế trên kết thúc. Có những phong cách khác gồm cả Muscats lâu đời, có màu sắc đậm hơn. Chúng với hương vị giống nho khô và ca cao hơn. 

Hòn đảo Límnos là nơi có nhiều loại rượu vang đỏ hấp dẫn tồn tại trong thời Aristotle. Nho được gọi là Limnio làm cho nó khác biệt là trái cây mâm xôi và các loại thảo mộc. Loại rượu này cũng phát triển trên đất liền ở miền bắc Hy Lạp nơi nó thường được pha trộn. Cùng với một ít Cabernet Sauvignon và Syrah mang đến một loại rượu vang đỏ rất tốt.

Trung tâm Hy Lạp

Trung tâm Hy Lạp

 • Bao gồm:Trung Hy Lạp, Attica và Thessaly
 • Nho trắng:Rất nhiều Savatiano và một ít Malagousia, Assyrtiko, Athiri, Begleri và Chardonnay
 • Nho đỏ:Rất nhiều Xinomavro và một ít Agiorgitiko, Krasnato , Vradiano, Cabernet Sauvignon, Merlot và Syrah

Khu vực rộng lớn này nằm ở phía đông của dãy núi Pindus và Agrafa cắt lục địa Hy Lạp đến tận Athens. Khu vực này khô cằn hơn nhiều so với miền Bắc Hy Lạp. Với khí hậu hơi giống với Thung lũng Napa hoặc một phần của Sonoma gần Núi Olympus. Nó cũng nóng và khô hơn ở miền Nam gần Athens là nơi tìm thấy rất nhiều Savatiano trồng nhiều nhất ở Hy Lạp.

Ở miền Bắc, trọng tâm là rượu vang đỏ, với những vườn nho tốt nhất được tìm thấy ở độ cao cao. Trên sườn núi Olympus, vùng Rapsani đủ điều kiện trồng nho chất lượng cao nhất là ở độ cao. Đây là những cây dây leo của Xinomavro, Krasnato và Stavroto mọc trên đất đá phiến. Rượu vang từ đây thường là hỗn hợp của Xinomavro và hương vị cay. Hương vị của mâm xôi, hoa hồi, thì là, anh đào, và ô liu hoặc cà chua với tannin. Khu vực này giống như vùng núi Rhône của Hy Lạp là rượu vang lý tưởng cho pha trộn Rhône.

Phía nam vào vùng khí hậu nóng và khô cằn hơn của Hy Lạp, có nhiều rượu vang trắng hơn. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy loại nho được trồng nhiều nhất của Hy Lạp là Savatiano. Hầu hết, Hy Lạp hiện đại đã sống sót sau sáu cuộc chiến trong vòng chưa đầy 50 năm. Một chế độ độc tài quân sự trong thập niên 60 và 70 và giờ là Cộng hòa Hy Lạp thứ 3 đầy biến động. Cuộc đấu tranh là nguyên nhân gây ra sự sản xuất quá mức của rượu vang trắng rẻ tiền với Savatiano và Retsina, một loại rượu vang trắng được truyền nhựa cây từ cây thông Aleppo.

Các nhà sản xuất đang bắt đầu coi trọng Savatiano và Retsina. Khi được làm tốt, Savatiano cung cấp hương vị của mật ong ngọt ngào, táo xanh với độ chua cay. Khi ở tuổi sồi, Savatiano cung cấp sáp và kem cấu trúc giữa vòm miệng kết thúc như Burgundy. Có ít nhất tám nhà sản xuất cũng coi trọng Retsina.

Các loại rượu vang đỏ từ miền Nam làm từ Xinomavro và nho quốc tế có xu hướng cung cấp nhiều trái cây. Mặc dù, Vradiano trong khu vực dường như nổi trội với dâu tây chín, hạt tiêu đen và hibiscus. Tannin làm khô miệng được kết hợp với các loại thịt Hy Lạp, Vradiano rất dễ uống.

Nam Hy Lạp

 Nam Hy Lạp

 • Bao gồm:Crete, Peloponnese, Kefalonia
 • Nho trắng Moschofilero, Muscat Blanc, Robola (Kefalonia), Vidiano và
 • Nho đỏ:Agiorgitiko (Peloponnese), Mavrodaphne (Kefalonia + Pelop , Mandilaria, Syrah, Cabernet Sauvignon

Khí hậu Địa Trung Hải nóng là đặc điểm của miền Nam Hy Lạp. Xung quanh Nafplio thủ đô đầu tiên của Hy Lạp ở Peloponnese trồng những quả cam có tính axit thấp. Chúng thơm đến nỗi nước ép gần giống như uống một ly Sunny-Delight mới vắt. Đối với hầu hết rất nhiều loại rượu vang trắng thơm thú vị ở đây cùng với Agiorgitiko một loại rượu vang đỏ hàng đầu. Chúng được trồng nhiều nhất của Hy Lạp.

Agiorgitiko nổi tiếng từ Nemea là một vùng ở Peloponnese nổi tiếng nhất với loại nho này. Các loại rượu vang đỏ có đầy đủ hương vị của quả mâm xôi ngọt, nho đen và nước sốt mận với đậu khấu. Có lượng thảo mộc đắng tinh tế và tannin mịn. Các loại rượu vang rất hào phóng và trái cây, có phong cách tương tự Merlot thêm gia vị. Các loại rượu vang hồng được làm bằng Agiorgitiko có mùi mâm xôi gia vị tuyệt vời và vang hồng đậm rực rỡ.

Ở trung tâm Peloponnese, gần Tripoli phát triển giống Moschofilero được gọi là Mantineia. Rượu vang trắng thơm khô có mùi của đào và chanh ngọt ngào. Khi rượu vang già đi, họ phát triển thêm hương vị mật hoa và quả mơ với hạt dẻ nướng hoặc hạnh nhân. Đối với những người yêu thích Moscato Keyboardsti, đây là một giống mới tuyệt vời để khám phá.

Phía Bắc của Peloponnese và Kefalonia được biết đến là nơi sản xuất rượu vang đỏ ngọt với nho Mavrodaphne. Nhưng khu vực này ngày càng tập trung vào rượu vang trắng với Robola và Rod viêm. Rod viêm là nạc của hai với vôi, dưa, nước muối, và một số vỏ chanh hơi đắng. Robola hiếm chủ yếu được tìm thấy trên Kefalonia, với hương vị phong phú của chanh ngọt, dứa và sáp ong. Chúng có cùng với một chút cay đắng trong vương quốc của vỏ mộc qua và vỏ chanh. Những loại rượu này sẽ tuyệt vời với cá chiên hoặc gà.

Trên hòn đảo cực nam của đảo Crete sẽ thấy những vùng khí hậu rượu vang ấm nhất. Một loại rượu rất phổ biến trên đảo là Vidiano, đây là một loại rượu trắng dễ uống, khô với dưa, lê và hương vị táo đỏ. Cảm nhận ngọt ngào với vị hơi chua giữa vòm miệng và hơi chua thấp. Vang đỏ của đảo Crete, Kotsifali và Mandilaria, thường được pha trộn tạo ra một loại rượu vang. Chúng có hương vị trái cây ngọt và đỏ, quế, tiêu và nước tương, với một kết thúc tannin ngọt nhẹ hơn. Có một loại nho đỏ hiếm khác là Liatiko sản xuất rượu vang đỏ thơm của quả anh đào ngọt ngào. Hương hoa hồng, thân cây hoa hồng và hạt tiêu, với độ axit cân bằng tốt đẹp. Liatiko sẽ làm cho một mùa hè đỏ tuyệt vời phục vụ ướp lạnh. Ngoài ra, một số nhà sản xuất sử dụng nó để làm rượu vang ngọt có vị giống như xi-rô mặn ngâm anh đào. 

Liatiko sẽ làm cho một mùa hè đỏ tuyệt vời phục vụ ướp lạnh

Hy Lạp là một nơi tuyệt vời để nếm các loại thực phẩm với rượu vang. Những hương vị cay và hơi đắng trong rượu vang cân bằng hoàn hảo cường độ của thực phẩm Hy Lạp. Các giống được đề cập ở trên chỉ là số ít trong 77 loại rượu vang Hy Lạp bản địa hiện đang được sản xuất. Chúng có nhiều loại khác hiếm hơn nhiều. Ghé thăm cửa hàng Rượu Tốt để nhận thông tin tư vấn về sản phẩm.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?