Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

Bạn có cảm nhận hương vị của rượu vang như thế nào?

Nhiều nhà khoa học tin rằng cảm giác vị giác của chúng ta có thể khó kết nối với DNA. Khoa học không chỉ chứng minh rằng một số người có độ nhạy cảm vị giác cao hơn. Mà họ còn cho thấy rằng ngay cả sự khác biệt trong nước bọt của chúng ta. Chúng cũng có thể thay đổi cách chúng ta nhận thức một số vị giác, chẳng hạn như vị đắng.

Bạn có cảm nhận hương vị của rượu vang thế nào?

Mặc dù có nhiều sự khác biệt, có một phong cách rượu vang mà hầu hết người uống thích. Nhưng không phải ai cũng có khẩu vị chung. Khả năng nếm thử của bạn càng phát triển, sở thích của bạn càng độc đáo. Tìm hiểu loại rượu hợp với vòm miệng bạn có:

Ngọt so với khô

Ngọt so với khô

Khi ăn một chiếc burger, bạn sẽ uống Coca Cola hay trà đá? Trà đá không có vị ngọt và có tannin giống như rượu vang đỏ. Mặt khác, coca rất ngọt thường nhiều hơn gấp đôi các loại rượu vang trắng ngọt. Chúng bù đắp hương vị ngọt ngào của nó với tính axit cao.

 • Rượu vang ngọt: thực sự hợp với người thích đồ uống ngọt. Nếu bạn có xu hướng muốn tránh rượu vang khô hoàn toàn. Có rất nhiều loại rượu vang ngọt tuyệt vời. Chúng đến từ Moscato Keyboardsti và Spatlese Riesling đến Brachetto Keyboardqui và Tawny Port.
 • Rượu vang khô: phải mất một chút thời gian để có được hương vị cho chúng.
 • Cả hai: Nếu bạn thích cả hai loại đồ uống hoặc bạn lăn tăn ở giữa thì có thể bạn yêu Arnold Palmers. Vì nó là rượu vang khô với vị ngọt tự nhiên vốn có.

Fruit-Forward vs Savory

Fruit-Forward vs Savory

Nếu bạn là người thích món tráng miệng và đồ ngọt, thì rượu vang trái cây sẽ hấp dẫn bạn. Thuật ngữ này là không chính thức nhưng nó mô tả một loại rượu vang có hương vị trái cây nổi trội. 

Rượu vang mặn có hương vị của các loại thảo mộc, ô liu, cà chua, ớt chuông, tuyết tùng, thuốc lá, khói. Nếu bạn thường tránh đồ ngọt, bạn có thể thích phong cách rượu này.

 • Fruit-Forward: Vùng rượu vang khí hậu ấm áp có xu hướng sản xuất nhiều loại rượu có hoa quả. Ngoài ra, một số giống như Zinfandel, Merlot và Grenache có xu hướng có hương vị trái cây nhiều.
 • Savory: Vùng khí hậu mát mẻ và rượu vang mát có xu hướng sản xuất rượu vang ngon hơn. Ngoài ra, một số giống như Sauvignon Blanc, Cabernet Franc và Sangaguese có xu hướng có hương vị thơm ngon.

Sắc nét so với mịn

Sắc nét so với mịn

Nếu bạn thích vị kem mà sữa thêm vào cà phê thì có lẽ bạn sẽ thích rượu vang mịn hơn. Mặc dù có nhiều yếu tố làm cho rượu vang có vị mịn. Rượu vang có nhiều tuổi gỗ sồi hơn và có độ axit thấp sẽ có vị mịn hơn. Một loại rượu vang 'giòn' nói chung có nhiều tính axit, độ cay, độ cay và tính làm se.

 • Sắc nét: Phong cách này có xu hướng ít bị lão hóa gỗ sồi và thường được phát hành sớm.
 • Mịn: Rượu vang đã được ủ trong thời gian dài hơn thường có kết thúc hạt.

Sở thích của con người với rượu vang nói riêng và món ăn nói chúng thay đổi theo thời gian. Khi bạn điều chỉnh khẩu vị rượu vang của mình, hãy nếm thử các loại rượu vang đa dạng. Dần dần bạn sẽ nhận thấy rằng khẩu vị của mình sẽ dần thay đổi qua nhiều năm. Hãy chào đón mỗi loại rượu vang mới tại cửa hàng Rượu Tốt để nhận thêm tư vấn sản phẩm.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

 • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0971.521.768
 • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Phú Nhuận - HCM

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

 • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
 • 0794.682.268
 • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?