Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • 7 thuật ngữ đánh giá hương vị khó diễn tả trong rượu vang.
Supper Admin  01-08-2022

7 thuật ngữ đánh giá hương vị khó diễn tả trong rượu vang.

Dưới đây là 7 thuật ngữ rượu vang giúp mô tả những hương vị không thể diễn tả trong rượu.

Petrichor

Một thuật ngữ được đặt ra bởi các nhà nghiên cứu Úc vào năm 1964.

Một thuật ngữ được đặt ra bởi các nhà nghiên cứu Úc vào năm 1964. Chúng dùng để mô tả mùi của mưa mùa hè. Mùi được gây ra bởi sự bay hơi của dầu và vi khuẩn thải ra không khí khi những hạt mưa rơi xuống đất. Đối với một số người, mùi này là thanh tao. Nó cho một khoáng chất riêng biệt, kích thích sự sảng khoái sau một đợt hạn hán kéo dài. 

Mùi hương của petrichor có thể được tìm thấy trong cả rượu vang đỏ hoặc trắng. Chúng gây ra bởi sự kết hợp của một số hợp chất hương liệu. Những hương khoáng chất này là từ đất và của vi khuẩn trong khu vực.

Angular

Angular là một trong những cảm giác không thể diễn tả trong hương vị của rượu là nạc và sắc nét

Angular là một trong những cảm giác không thể diễn tả trong hương vị của rượu là nạc và sắc nét. Thuật ngữ này không chỉ dành riêng cho các loại rượu vang được đánh giá thấp. Trên thực tế, nhiều loại rượu vang được đánh giá cao được mô tả đặc tính hương vị này. Nhưng chủ yếu là rượu có tính axit mạnh mẽ lấn át hương vị trái cây trong rượu vang. Đặc điểm này sẽ giảm dần khi rượu vang già đi cho một loại rượu mềm hơn.

Unctuous

Chúng có chủ yếu trong các loại rượu vang trắng và tráng miệng

Unctuous được sử dụng để mô tả cảm giác vị dầu, nặng nề được tìm thấy ở giữa vòm miệng. Chúng có chủ yếu trong các loại rượu vang trắng và tráng miệng. Nó thường gây ra một quá trình sản xuất rượu vang, được gọi là lên men malolactic. Hương vị làm thay đổi axit trong rượu làm cho chúng có vị ngon hơn. Mặc dù quá trình này là phổ biến với gần như tất cả các loại rượu vang đỏ. Nhưng nó ít phổ biến hơn trên các loại rượu vang trắng. Một ví dụ về một loại rượu không ngon miệng mà hầu hết đều biết là Chardonnay ở sồi nhiều năm.

Closed

Đặc tính này xảy ra khi rượu vang làm giảm hương liệu trái cây hoặc bị áp bởi cấu trúc rượu vang

Cách hoàn hảo để hiểu một loại rượu vang kín có vị như thế nào. Làm lạnh một loại rượu vang đỏ trong tủ lạnh giúp làm chậm sự bay hơi của rượu. Chúng cũng làm làm giảm mùi thơm rượu với hương vị trái cây bị ít đị. Lúc này rượu có ít vị đặc trưng cấu trúc như tannin và axit mà chủ yếu là vị đắng và chua. Đặc tính này xảy ra khi rượu vang làm giảm hương liệu trái cây hoặc bị áp bởi cấu trúc rượu vang. Có 2 cách để khắc phục một loại rượu: khử màu hoặc để nó già đi hoặc biến nó thành Sangria.

Fleshy

Từ này để mô tả dư vị của một loại rượu, ngụ ý rằng rượu có vị hơi thịt khi kết thúc.

Nếu có thể cắn vào rượu như người ta cắn vào một quả xuân đào, thì đây sẽ là ý nghĩa của độ thịt. Thuật ngữ này được ghi nhận phổ biến nhất trên các loại rượu vang từ khí hậu ấm. Từ này để mô tả dư vị của một loại rượu, ngụ ý rằng rượu có vị hơi thịt khi kết thúc.

Sweet Tannins

Thuật ngữ này là một mô tả hương vị tuyệt vời trong các loại rượu vang đỏ phong phú, trái cây.

Tannin được cảm nhận như một cảm giác kết cấu của chất làm se trên lưỡi. Cảm giác của tannin là rõ ràng nhất đối với sự kết thúc của một loại rượu vang. Để một loại rượu vang có tannin ngọt, nho phải đã chín hoàn hảo. Để chín hoàn toàn, hạt nho thay đổi từ màu xanh lục sang màu nâu cho thấy phenol trong hạt đã chín. Đây là thứ làm dịu đi vị hơi đắng trong rượu vang đỏ đậm. Thuật ngữ này là một mô tả hương vị tuyệt vời trong các loại rượu vang đỏ phong phú, trái cây.

Elegant

Thuật ngữ này định nghĩa một phong cách của các loại rượu vang táo bạo

Thuật ngữ này định nghĩa một phong cách của các loại rượu vang táo bạo. Chúng thường được sử dụng để mô tả các loại rượu vang có cơ thể nhẹ hơn. Hương vị trái cây chua và tính axit cao. 

Trên đây là những thuật ngữ mô tả rượu vang khó xác định hương vị. Ngoài ra còn rất nhiều thuật ngữ đánh giá hương vị rượu vang phong phú khác. Bạn muốn sở hữu nhiều chai rượu vang hơn, hãy đến cửa hàng Rượu Tốt để mua sản phẩm. Giá cả được bán rất hợp lý cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?