Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

7 Loại rượu vang đỏ được yêu thích mà bạn nên biết

Bất kể bạn mới uống rượu hay đã uống nhiều năm, bạn tìm hiểu rượu vang bằng cách nhìn vào lịch sử. Các loại rượu sau đây có những có lịch sử hấp dẫn đại diện cho một loại rượu vang đỏ khác nhau.

Những loại rượu này đã tạo ra thế giới rượu vang chúng ta uống ngày nay.

Château Lafite

Château Lafite

Sự ra đời của Cabernet-Merlot

Vùng Bordeaux đã nổi tiếng về Lafite. Vào đầu những năm 1700, Nicolas Alexandre de Ségur đã cải thiện rượu vang của Lafite. Các loại rượu vang được tìm kiếm bởi Thomas Jefferson. Vào năm 1855, Lafite là người đầu tiên trong số 4 bất động sản được chọn để phân loại Premier Cru. Ngày nay, các loại rượu vang đã trở thành đại diện cho sự pha trộn của vùng Bordeaux.

OG Bordeaux: Claret

OG Bordeaux: Claret

Sự ra đời của Rosé

Phong cách của vang đỏ Bordeaux là một loại rượu vang đỏ nhạt. Rượu vang đỏ của Bordeaux trở nên sâu hơn và tối hơn theo thời gian. Ở Bordeaux, bạn có thể tìm thấy một số rượu vang hồng được dán nhãn là Clairet. Ngoài ra, có vài nhà sản xuất của Mỹ sử dụng tên Claret trên Cabernet Merlot.

Domaine de la Romanee Conti

Domaine de la Romanee Conti

Sự ra đời của Pinot Noir

Nước Mỹ chủ yếu có nho Pinot Noir trong một thời gian rất dài. Sự nổi tiếng của Romanée-Conti trở lại xa hơn. Vào những năm 1750, các loại rượu được cho là có giá cao hơn 6 lần so với Clos de Vougeot. Ngày nay, Domaine de la Romanée Conti được trồng hữu cơ. Chúng ta sẽ không biết rượu vang Pinot Noir tuyệt vời ngày nay mà không có một chút DRC.

Beaulieu Vineyards Private Reserve

Beaulieu Vineyards Private Reserve

Sự ra đời của California Cabernet

Vườn nho Beaulieu là một trong những nhà máy rượu tiên phong đầu tiên của California. Năm 1938, một điều rất đặc biệt đã xảy ra. Chủ sở hữu Georges de Latour đã đến Pháp tìm được một nhà sản xuất rượu vang tốt. Cuối cùng, anh ta yêu cầu André Tchelistcheff tham gia cùng tại Thung lũng Napa. Ngay sau đó, nhà máy rượu đã thu được 89 mẫu đất trồng nho nổi tiếng To Kalon ở Oakville. André đã tạo ra một khu bảo tồn tư nhân với những quả nho. Nó biến Beaulieu Vineyard trở thành một loại rượu vang hàng đầu của California.

Secco-Bertani

Secco-Bertani

Sự ra đời của Amarone

Các loại rượu vang của Valpolicella nổi tiếng với dư vị đỏ ngọt tạo nên phong cách tốt là Recioto. Quyết định tạo ra một loại rượu vang Secco hoặc Dry rất mới của Ý. Chúng được truyền cảm hứng từ khi một trong những anh em nhà Bertani học ở Pháp dưới thời Jules Guyot. Ngày nay, Secco Bertani sử dụng thiết kế nhãn giống năm 1930 và giá dưới 20 đô.

López de Heredia từ Viña Tondonia

López de Heredia từ Viña Tondonia

Sự ra đời của Rioja và Tempranillo.

Tạo ra các loại rượu vang Tempranillo tuyệt vời bắt đầu vì phylloxera ở Pháp. Năm 1800, các nhà sản xuất của Pháp đã đến miền bắc Tây Ban Nha để sản xuất rượu vang chất lượng. Điều này để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. R. López de Heredia bắt đầu nhận ra tiềm năng của Rioja Alta. Viña Tondonia là tên của bất động sản lớn nhất của nhà máy rượu theo sông Ebro. Những trái nho từ vườn nho này đi vào rượu vang Viña Tondonia trên những chai rượu đặc biệt.

Château Fortia

Château Fortia

Châteauneuf du Pape là nơi ý tưởng về các loại rượu vang có ý nghĩa tuyệt vời. 

Nam tước Pierre Le Roy vừa là luật sư vừa là phi công của Thế chiến thứ nhất. Khi trở về từ chiến tranh, anh kết hôn với gia đình Château Fortia. Vào thời điểm rượu vang thung lũng Rhône ở mức thấp nhất mọi thời đại từ chiến tranh. Tuy nhiên, Le Roy đã nhìn thấy một cơ hội để cải thiện rượu vang Rhône và danh tiếng của Pháp. 

Ông và các đồng nghiệp đã phát triển quy định về rượu vang Pháp. Bao gồm các vùng, giống nho và tiêu chuẩn chất lượng để sản xuất rượu vang. Năm 1935, Nam tước Pierre Le Roy đồng sáng lập Tổ chức Quốc gia des Appellations d'Origine (INAO). Năm 1936, ông đã dẫn đầu hệ thống Appname d'origine contrôlée (AOC). Cả hai viện vẫn được sử dụng ngày nay và trở thành điểm chuẩn mà các quốc gia khác sử dụng. 

Có thể thấy 7 loại rượu vang đỏ trên đang trở nên thịnh hành nhất trên thế giới. Bạn biết đến rượu vang này bởi những tính cách tự nhiên của chúng. Hãy đến cửa hàng Rượu Tốt để nhận thông tin tư vấn sản phẩm ngay hôm nay.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

  • Cửa hàng Đống Đa: 243 phố Đặng Tiến Đông - Trung Liệt - Đống Đa – Hà Nội (đường ven hồ Hoàng Cầu) (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0368.044.456
  • ruoubiatot@gmail.com

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?