Hộp quà tết 2024
Hộp quà tết 2024
Các sản phẩm hộp quà tết Rượu Tốt
Supper Admin  01-08-2022

50 Tiểu bang làm nên rượu vang nước Mỹ phổ biến.

Mọi tiểu bang đều trồng nho và làm rượu vang. Bài viết sẽ giúp bạn khám phá các đặc sản rượu vang của nước Mỹ.

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về Norton, Chambourcin hay Marquette thì không có gì lạ. Bởi đây là những giống đặc biệt sống sót qua mùa đông lạnh nhất ở phía đông bắc. Các giống rượu vang khí hậu lạnh được lai tạo cẩn thận. Chúng làm bằng cách lai các giống nho bản địa của Mỹ với các giống nho châu Âu. 

Rượu vang Mỹ được trồng ở tất cả 50 tiểu bang.

50-tieu-bang-lam-nen-ruou-vang-nuoc-my-pho-bien

Alabama

Chủ yếu là Muscadine ở các vườn nho nhỏ của có Cabernet Sauvignon, Merlot, Chardonnay, Petit Sirah, Blaufränkisch và Sylvaner.

Alaska

Một vườn nho trong nhà kính trồng Zinfandel, Chardonnay và những giống nho khác.

Arizona

Vùng Arizona có sự đa dạng của vườn nho không có quá nhiều.

Arkansas

Muscadine, Niagara, Cynthiana (còn gọi là Norton bản địa), Chambourcin.

California

Chardonnay là giống được trồng nhiều nhất ở California, sau đó là Cabernet Sauvignon. California sản xuất nhiều rượu vang hơn tất cả 49 tiểu bang khác cộng lại.

Colorado

Chúng ở giữa Merlot và Riesling. Các giống phổ biến khác gồm Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc. Theo khảo sát năm 2015, chỉ có hơn 600 mẫu nho rượu vang ở Colorado.

Connecticut

Sevyal Blanc hoặc Edelweiss có khả năng là loại nho được trồng nhiều nhất ở Connecticut. Những giống khác có tiềm năng gồm Baco Noir, De Chaunac, Vignoles, Cayuga White. Một số khác là Marechal Foch, Gamaret (giống Thụy Sĩ), Corot Noir, Traminette và Zweigelt.

Delaware

Chardonnay có khả năng là giống được trồng nhiều nhất, sau đó là giống nho Chambourcin. Những người khác gồm Cabernet Franc, Merlot, Pinot Gris, Seyvel Blanc và Riesling.

Florida

Nho Muscadine

Georgia

Muscadine là loại rượu vang được trồng nhiều nhất. Nhà máy rượu vang Georgia có thể ở xung quanh Rừng Quốc gia Hayahoochee.

Hawaii

Rượu dứa. Nhà tư vấn rượu vang Dimitri Tchelistcheff đã đến Vườn nho Tedeschi. Đây là nhà máy rượu đầu tiên của Hawaii, bây giờ được gọi là Rượu vang Maui. Chúng giúp điều chỉnh các giống lai Pháp và tập trung vào rượu vang sủi bọt.

Idaho

Riesling. Idaho có nhiều loại nho. Các loại nho được trồng nhiều nhất gồm Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Syrah và Cabernet Franc. Nhưng khí hậu cho thấy tiềm năng của Petit Verdot, Sangaguese và Malbec.

Illinois

Chambourcin. Illinois chuyên về các giống nho lai Pháp gồm Seyval Blanc, Vignoles, Chardonel và Vidal Blanc. Chúng cùng với một loại rượu vang đỏ bản địa có tên Norton.

Indiana

Traminette liên quan đến Gewürztraminer và sản xuất rượu vang trắng với hương hoa nhài và gia vị. Đại học Purdue ở Indiana nghiên cứu về nghề trồng nho và lai giống Pháp ở Trung Tây. Các giống khác gồm Chambourcin, Maréchal Foch, Norton, Corot Noir, Seyval Blanc, Vidal Blanc và Vignoles.

Iowa

Frontenac tạo ra vang đỏ sôi nổi như của Merlot. Iowa là nơi có hơn 100 nhà máy rượu vang.

Kansas

Chambourcin. Một số ít các vườn nho đã trồng nhiều giống cây chịu lạnh khác nhau. Chúng bao gồm Chambourcin, Vidal Blanc, Norton, Traminette, Vignoles và Seyval Blanc. Ngoài ra còn số ít với loài Vitis vinifera như  Cabernet Franc, Grüner Veltliner, Riesling, Zweigelt và Teroldego.

Kentucky

Chambourcin và Traminette.

Louisiana

Muscadine. Vào năm 2006, một cây nho già xù xì được phát hiện đang phát triển trong một con mương. Chúng sản xuất những quả nho xanh mỏng có vỏ mỏng đẹp. Giống được đặt tên là La-Sarachannah có hương vị tương tự như Chardonnay.

Maine

St. Pepin và Edelweiss là những loại rượu vang trắng có độ nhạy giống Riesling. Một trong những nơi lạnh nhất ở Mỹ trồng nho ngoài trời chuyên về giống khí hậu lạnh. Chúng gồm Cayuga, St. Croix, Frontenac, Marechal Foch, Corot Noir và Leon Millot.

Maryland

Cabernet Sauvignon. Nho được trồng ở Maryland chủ yếu trên Cao nguyên Piemonte. Cabernet Sauvignon là giống nho được trồng nhiều nhất, Những thử nghiệm các giống khác gồm Cabernet Franc, Merlot và Chambourcin.

Massachusetts

Chardonnay. Massachusetts tập trung vào các loại rượu vang thơm giòn từ Rkatsitelli đến Riesling và Pinot Noir.

Michigan

Riesling. Michigan là nhà cung cấp lớn các loại nước ép nho chính của Concord và Niagara. Ngày càng có nhiều nho rượu vang gồm Riesling, Pinot Noir, Chardonnay, Vidal Blanc, Chambourcin và Maréchal Foch.

Minnesota

Marquette là một loại rượu vang đỏ hậu duệ của Pinot Noir với hương vị anh đào và hạt tiêu đen. Rượu vang trắng ở giữa Pinot Gris và Sauvignon Blanc. 

Mississippi

Nho Muscadine

Missouri

Norton (còn gọi là Cynthiana) là một giống cây trồng Vitis sản xuất rượu vang đỏ phong phú. Các giống phổ biến khác gồm Vignoles, Chardonel và Vidal Blanc.

Montana

Một vài vườn nho đang thử nghiệm với các loài cây gồm Marquette, Maréchal Foch và Riesling. 

Nebraska

Edelweiss sản xuất một loại rượu vang trắng nửa ngọt đến ngọt. Các loại rượu vang được trồng nhiều nhất. Frontenac là vang đỏ được trồng rộng rãi nhất ở Nebraska.

Nevada

Zinfandel và Petira Sirah. Nghiên cứu tại Đại học Nevada bắt đầu vào năm 2007 khám phá tiềm năng của rượu vang nho. Ở phía tây bắc Nevada hiện có ít nhất 2 nhà máy rượu vang trong tiểu bang.

New Hampshire

Maréchal Foch, Leon Millot, Chambourcin and Seyval Blanc. Ngoài ra còn có một loạt các loại rượu trái cây lên men.

New Jersey

Cabernet Sauvignon. Hiện tại có hơn 40% dành riêng cho Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Cabernet Franc, Merlot và Chambourcin.

New Mexico

Mùa đông rất lạnh và mùa hè rất nóng làm cho việc trồng nho ở New Mexico trở nên khó khăn. 

Newyork

Concord. Nho được trồng nhiều nhất chủ yếu được sử dụng cho nước ép. Khu vực này trồng ngày càng nhiều giống châu Âu. Chúng bao gồm Riesling, Cabernet Franc, Merlot, Grüner Veltliner và Rkatsitelli.

Bắc Carolina

Muscadine. Chúng là đỉnh cao của rượu vang Muscadine từ Thung lũng Yadkin đến Thung lũng sông Haw. Đây nơi các giống châu Âu phát triển mạnh.

Bắc Dakota

Một nơi tưởng như không thể cho nho rượu vang, nhưng họ vẫn thử nghiệm với Vitis riparia. 

Ohio

Concord. Các loại rượu vang gồm Vidal Blanc và Riesling được trồng dọc theo hồ Erie. Nhà nước có 5 vùng rượu vang AVA.

Oklahoma

Rubaiyat là một loại nho teinturier có vỏ và thịt màu đỏ đã cho thấy tiềm năng thành công ở Oklahoma. Chương trình trồng nho và nuôi cấy của Đại học bang Oklahoma. Họ giúp các nhà kinh tế học tìm ra những giống nho tốt nhất cho khí hậu của Oklahoma.

Oregon

Pinot Noir. Vùng này hợp cho khí hậu mát mẻ trồng nho Pinot Noir, Pinot Gris và Chardonnay. Oregon là tiểu bang sản xuất rượu vang lớn thứ 3 trong cả nước.

Pennsylvania

Concord là loại nho được trồng nhiều nhất sử dụng chủ yếu cho nước ép. Rượu vang chủ yếu được làm bằng Chambourcin, Cabernet Franc và Chardonnay.

Đảo Rhode

Merlot và Cabernet Franc. Một ít các giống gồm Riesling, Pinot Noir, Cabernet Franc, Blaufränkisch, Chancellor và Merlot.

South Carolina

Nho Muscadine

Nam Dakota

Marrock. Mùa đông rất lạnh ở Nam Dakota có một số người trồng rượu trung vào các giống khí hậu lạnh. Chúng bao gồm Frontenac, Prairie Star, Marquette, Landot Noir.

Tennessee

Chambourcin. Khí hậu rất đa dạng phát triển từ giống lai Pháp Chambourcin đến nho Vitis vinifera. Chúng bao gồm Merlot, Cabernet Sauvignon và Chardonnay.

Texas

Cabernet Sauvignon. Sự pha trộn ở vùng Bordeaux, khu vực này cho thấy tiềm năng lớn đối với Tempranillo và Mourvèdre. Texas có 8 AVA khác nhau với các vườn nho và tài nguyên thử nghiệm.

Utah

Chỉ có dưới 10 nhà máy rượu vang tồn tại ở Utah và chỉ một số ít trồng nho trên terroir của Utah. Nhà máy rượu lâu đời nhất Castle Creek nằm ở Moab được trồng lần đầu tiên vào năm 2006. Với các loại nho gồm Syrah và Cabernet Sauvignon. 

Vermont

La Crescent là một loại rượu vang trắng với hương mơ, cam quýt và đào làm theo phong cách khô hoặc ngọt. Một số nhà máy rượu vang của Vermont được hưởng lợi từ hiệu ứng ấm lên. Vermont vượt trội với cả hai giống lai trắng và đỏ của Pháp. Chúng gồm St. Croix, Marquette, Prairie Star, Petite Pearl và Vidal Blanc. 

Virginia

Chardonnay. Virginia được phát triển với hơn 3.100 mẫu đất trồng nho. Nó là giống được trồng nhiều nhất. Khu vực này tập trung vào hỗn hợp Viognier và các loại nho Bordeaux.

Washington

Cabernet Sauvignon. Washington là nhà sản xuất rượu vang lớn thứ 2 trong cả nước. Các loại rượu vang có tiềm năng nhất gồm Syrah, hỗn hợp rượu vang Bordeaux, Tempranillo, Sangaguese, Riesling và Sauvignon Blanc-Sémillon

Phia Tây Virginia

Vidal Blanc. Những người trồng và nhà máy rượu tập trung vào các loại nho hợp khí hậu lạnh. Chúng gồm Frontenac, Chambourcin và Marquette cho màu đỏ và Brianna, La Crescent, Seyval Blanc, Traminette và Chardonel.

Wisconsin

Marrock. Một khu vực có  rượu vang berry và ciders trái cây sản xuất nhiều loại rượu vang lạnh cứng.

Kazakhstan

Frontenac và Frontenac Gris. Phần lớn các nhà máy rượu vang của bang sử dụng nho có nguồn gốc từ bên ngoài. Nhưng một vài vườn nho ở bang Utah thành công với các giống lai Pháp cứng lạnh.

Trên đây là những loại nho có thể trồng ở các tiểu bang Mỹ. Mua rượu vang tại cửa hàng Rượu Tốt để nhận thêm thông tin tư vấn về sản phẩm. Chúng tôi còn bán thêm nhiều sản phẩm khác như đồ khui rượu với mức giá rẻ. Bạn sẽ hài lòng sau khi mua hàng tại Rượu Tốt.

Hệ thống bán hàng của rượu tốt

Quý khách mua hàng có thể liên hệ khu vực gần nhất

Rượu Tốt Đống Đa-HN

Rượu Tốt Long Biên-HN

Rượu Tốt Tân Bình-HCM

Rượu Tốt Duy Tiên - Hà Nam

Rượu Tốt Vinh - Nghệ An

Rượu Tốt Trần Phú - Hà Tĩnh

Rượu Tốt Đồng Nai

  • Trảng Dài Biên Hòa: 710 Đồng Khởi, Tổ 1, Khu phố 2A, Phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Có chỗ đậu ôtô)
  • 0794.682.268
  • ruoubiatot@gmail.com
Ship hàng nhanh trong giờ - Giao hàng nhanh toàn quốctruck

Khách Hàng Thân Thiết

vietnam-timeless
eximbank
techcombank
bitis
hoaphat
vinaphone
vettel
vib
vietnam-timeless
techcombank
bitis
sacombank
vng

Báo chí nói gì về chúng tôi?